Thứ hai, 5/8/2019, 16:27 (GMT+7)

Trùm ma túy Brazil giả gái để vượt ngục

Clauvino da Silva, 42 tuổi, đeo mặt nạ silicone, đội tóc giả dài và mặc áo hồng để vượt ngục nhưng bị nhân viên nhà tù phát hiện. 

Clauvino da Silva trước và sau khi lột bỏ lớp hóa trang. Ảnh: AP.

Clauvino da Silva trước và sau khi lột bỏ lớp hóa trang. Ảnh: AP.

Clauvino da Silva cố gắng bỏ trốn khỏi khu giam giữ Gabriel Ferreira Castilho, thuộc nhà tù Gericinó, phía tây tỉnh Rio de Janeiro, bằng cách hóa trang thành cô gái 19 tuổi tới thăm bố hôm 3/8. Mặc một chiếc áo phông màu hồng có hình bánh rán và trái tim tình yêu, Da Silva suýt vượt ngục thành công nếu như không bị một nhân viên nhà giam phát hiện.

Các nhà chức trách cho biết chính biểu hiện lúng túng, căng thẳng của ông trùm băng đảng, biệt danh "Shorty", đã khiến nhân viên trên chú ý.

Trong video quay lại, da Silva đứng trong tư thế hai tay vòng ra sau, bị các nhân viên nhà giam lột bỏ đôi kính và mái tóc giả màu đen. Tên tội phạm sau đó cởi bỏ hai lớp áo để lộ chiếc bra màu đen, đồng thời gỡ mặt nạ silicone, hiện nguyên hình là người đàn ông tóc ngắn, gương mặt nhiều nếp nhăn. 

Ông trùm Brazil đóng giả con gái tới thăm để vượt ngục 
 
 

Clauvino da Silva lột bỏ lớp hóa trang tại nhà tù

Theo các nhà chức trách, Clauvino da Silva đã lên kế hoạch để con gái ở lại trong tù rồi cải trang thành cô và vượt ngục. Cảnh sát đang cân nhắc vai trò của cô con gái như một đồng phạm trong vụ bỏ trốn. 

Giới chức cho hay da Silva thuộc nhóm thủ lĩnh băng Red Command, một trong những băng đảng tội phạm mạnh nhất ở Brazil, kiểm soát việc buôn bán ma túy ở Rio de Janeiro. 

Sau nỗ lực vượt ngục bất thành trên, de Silva đã bị chuyển sang khu đặc biệt của nhà tù, được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt hơn. Ông ta cũng phải đối mặt với các hình phạt vì vi phạm kỷ luật nhà giam. 

Hướng Dương (Theo New York Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả