Trùm bảo kê chợ Long Biên bị phạt 4 năm tù

Hưng 'Kính' được xác định giữ vai trò chính trong việc gây mất trật tự, không có quyền thu hay tiêu tiền bốc dỡ, sắp xếp xe trong chợ.

Thứ sáu, 26/7/2019, 10:26 (GMT+7)

Sáng nay (26/7), TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "Kính", 56 tuổi, tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) 4 năm về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Tòa cũng tuyên Nguyễn Hữu Tiến (49 tuổi) ba năm; ba bị cáo còn lại gồm Lê Thanh Hải (56 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (57 tuổi), Dương Quốc Vương (51 tuổi) mỗi người ba năm sáu tháng với tội danh trên.

Tòa cho rằng các bị cáo đã vi phạm quyền sở hữu công dân, làm mất trật tự xã hội. Hành vi của các bị cáo gây khó khăn cho việc kinh doanh của hộ gia đình bị hại, buộc bị hại phải nộp một khoản tiền lớn trong thời gian dài.

Bị cáo Hưng Kính (ngồi, ngoài cùng bên phải) và đồng phạm tại tòa.

Bị cáo Hưng "Kính" (ngồi, ngoài cùng bên phải) và đồng phạm tại tòa.

HĐXX xác định bị cáo Hưng "Kính" không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ đối với các tiểu thương tại chợ Long Biên. Bị cáo cũng không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ; cũng như chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Song để tăng thu nhập cá nhân, Hưng "Kính" đã chỉ đạo đàn em chèn ép, gây khó khăn, đe dọa... hộ kinh doanh của vợ chồng chị Nghiêm Thúy Nga và Hoàng Anh Hà.

Thực hiện chỉ đạo của Hưng "Kính", nhóm đàn em gồm bốn bị cáo đồng phạm, giúp sức tích cực bằng việc không cho ôtô của hộ chị Nga đỗ trong chợ, điều nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki-ốt, kéo cá thối để cạnh chỗ bán hàng.

Các bị cáo còn đuổi, không cho nhân viên của vợ chồng chị Nga bốc dỡ hàng hóa. Dù vậy, hai người này vẫn phải trả tiền bốc dỡ.

Từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, nhóm bị can đã thu hơn 28 triệu đồng của chị Nga song chỉ nộp Ban quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại chiếm đoạt.

Ngày 10/8/2018, chị Nga và anh Hà gửi đơn đến cơ quan công an, tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của các bị cáo trên. Ngoài ra, chị Nga còn tố Hưng "Kính" chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng song tòa cho rằng công an đang xác minh, làm rõ sau.

Trùm bảo kê chợ Long Biên bị phạt 4 năm tù 
 
 

Hưng "Kính" khai tại phiên tòa

Sau phiên tòa, chị Nga cho rằng sẽ không kháng cáo với bản án của Hưng "Kính" và đồng phạm. Song chị cho hay nếu cảm thấy không an toàn khi kinh doanh tại chợ, chị sẽ "suy nghĩ".

Trước đó, trong lời nói sau cùng, Hưng "Kính" gửi lời xin lỗi tiểu thương và bị hại Nga - Hà. 

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?