Trụ trì chùa Thiếu Lâm bị tố gian lận và có nhiều nhân tình

Shi Yongxin, trụ trì chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận và có quan hệ xác thịt với nhiều phụ nữ. 

Thứ tư, 5/8/2015, 09:09 (GMT+7)
monk1-5759-1438739088.jpg

Trụ trì Thiếu Lâm Shi Yongxin. Ảnh: China News

"Chúng tôi sẽ điều tra những cáo buộc này một cách nghiêm túc và nhanh chóng làm rõ vụ việc, đảm bảo một cái nhìn đúng đắn về vấn đề này", Ban tôn giáo Trung Quốc hôm 3/8 viết trên website chính quyền thành phố. 

Trụ trì Shi Yongxin là một nhân vật có tiếng ở Trung Quốc, nơi ông được đặt cho biệt danh là "nhà sư CEO" do thực hiện nhiều hoạt động kinh doanh và có xu hướng mở rộng các chi nhánh dạy võ thuật khắp thế giới. 

Truyền thông Trung Quốc lo ngại rằng vị sư trụ trì này có thể đã tận dụng chuyến  giao lưu văn hóa dài 6 ngày đến Thái Lan để chạy trốn chính quyền do truyền thông Thái cho hay Shi đã không xuất hiện trong buổi biểu diễn kungfu tối 2/8 ở Bangkok.

Trước đó, một đệ tử cũ của Shi Yongxin là Shi Zengyi nói rằng sư trụ trì này từng bị đuổi khỏi ngôi chùa nổi tiếng vào cuối những năm 1980. Những giấy tờ do người này cung cấp cho thấy Shi đã biển thủ tiền qua việc làm hóa đơn giả. Shi cũng bị buộc tội dùng hai cái tên với hai giấy tờ tùy thân khác nhau và có quan hệ xác thịt với nhiều phụ nữ, trở thành cha của vài đứa trẻ. 

Những lời cáo buộc trên khiến Ủy ban Phật giáo Trung Quốc phải tuyên bố trên trang web chính thức của cơ quan mình rằng vụ việc "gây tổn hại tới hình ảnh và uy tín của Phật giáo Trung Quốc". 

Trong khi đó, trang web của chùa Thiếu Lâm bác bỏ các nhận định trên và cho rằng chúng là "những lời đồn không có thật" được tung ra bởi những kẻ muốn hủy hoại Thiền Tông. Hiện nhà chùa đã liên lạc với cơ quan pháp lý để xử phạt tội phỉ báng với những kẻ tung tin. 

"Chúng tôi hy vọng đông đảo quần chúng sẽ có thể tôn trọng pháp luật, tôn trọng danh tiếng của người khác và duy trì một môi trường xã hội công bằng và pháp lý", tuyên bố trên website ghi rõ. 

Theo The Guardian, Shi từng gây xôn xao dư luận quốc tế hồi tháng 2 khi tuyên bố kế hoạch xây dựng một khu phức hợp trị giá gần 300 triệu USD ở Australia, bao gồm một ngôi chùa, khách sạn, học viện kungfu và sân golf. Chùa Thiếu Lâm, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, khẳng định rằng hoạt động thương mại hóa theo hướng tích cực là cách tốt nhất để bảo vệ các di sản và truyền bá thông điệp Phật giáo tới thế giới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?