Trụ điện gãy gập trên phố

Nhiều người lưu thông qua phố Nguyễn Mộng Tuân (TP Thanh Hóa) hoảng hốt bỏ chạy khi cây cột điện chằng chịt dây bất ngờ đổ gập nằm chắn ngang đường.

Thứ hai, 29/9/2014, 17:55 (GMT+7)

Sáng 29/9, trụ điện trước số nhà 8, đường Nguyễn Mộng Tuân, phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, bất ngờ gãy ngang phần chân đế sát mặt đất. Nhiều người đi đường phát hiện vội hò nhau bỏ chạy khi cột bê tông chuyển động.

LHoang-9953-1411983050.jpg

Trụ điện gãy ngang gốc chắn hết phố Nguyễn Mộng Tuân. Ảnh: Lam Sơn.

Một người dân bán hàng gần hiện trường cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc có khá nhiều người đang lưu thông qua đây vì khu phố Nguyễn Mộng Tuân nằm gần chợ Cầu Sâng. Tuy nhiên, do phía trên trụ điện có rất nhiều dây điện lưới và điện thoại nên khiến cây cột không đổ đột ngột. Người đi đường do đó cũng có đủ thời gian kịp chạy thoát thân.

Theo chính quyền địa phương, cây cột điện gãy do 21 hộ dân trên phố Nguyễn Mộng Tuân đóng tiền mua và tự chôn lắp vào khoảng gần 10 năm trước để kéo đường điện chung về các hộ. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng, trụ điện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Quan sát tại hiện trường cho thấy, 2/4 lõi sắt của cột điện tại vị trí gãy đã hoen gỉ, mục và đứt lìa từ trước. Trên thân cột, rất nhiều dây điện thoại, dây điện như mạng nhện bám khắp xung quanh.

TNga-8426-1411983050.jpg

Trên thân trụ điện chằng chịt dây điện các loại. Ảnh: Lam Sơn.

Sau khi sự việc diễn ra, các công nhân Chi nhánh Điện lực TP Thanh Hóa đã có mặt để khắc phục sự cố. Nhiều hộ gia đình trên phố Nguyễn Mộng Tuân đã bị cắt điện.

Theo quan sát, hiện ở một số khu vực quanh địa bàn TP Thanh Hóa có rất nhiều trụ điện đã xuống cấp, hư hỏng nhưng chưa được khắc phục, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?