Thứ sáu, 10/5/2019, 14:42 (GMT+7)

Trông thấy bom dài 3 m khi đi rừng

Hôm 5/5, người đàn ông Nghệ An phát hiện quả bom nằm trồi một phần thân lên mặt đất khi vào khu rừng cách bản 4 giờ đi bộ.

Ngày 10/5, ông Lê Văn Giáp (chủ tịch huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cho biết lực lượng dân quân xã Nậm Giải đang canh giữ quả bom sót lại từ thời chiến tranh. Chính quyền xã cũng phát thông báo qua loa để khuyến cáo người dân không đến gần nơi phát hiện bom.

Ông Giáp cho hay sau trận mưa giông 5 ngày trước, ông Lô Văn Hùng (trú xã Nậm Giải) một mình vào rừng mưu sinh thì phát hiện một quả bom nằm trồi một phần thân lên mặt đất, xung quanh là cây. Địa điểm phát hiện bom cách bản 4 giờ đi bộ. 

"Quả bom dài 2,95 m; đường kính nơi rộng nhất 40 cm, song chưa xác định được trọng lượng. Phần đầu và thân có một số chữ nước ngoài nhưng bị bờ, tiếp giáp giữa phần thân và đầu có một vòng sơn màu vàng và một vòng sơn màu đỏ; hai bên thân có hai cái đai", ông Giáp thông tin.

Quả bom tại hiện trường khu rừng ở xã Nậm Giải, Nghệ An, hôm 5/5. Ảnh: PV.

Quả bom tại hiện trường khu rừng ở xã Nậm Giải, Nghệ An, hôm 5/5. Ảnh: PV.

Dự kiến giữa tháng này, ban công binh (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh) và đơn vị liên quan sẽ tổ chức di dời quả bom khỏi hiện trường, tiêu hủy.

Hồi đầu tháng, lực lượng quân sự Nghệ An cũng đào và đưa đi tiêu hủy thành công một quả bom dài 1,4 m dưới ao cá ở xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương).

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao