Thứ năm, 20/9/2018, 11:52 (GMT+7)

Trong mắt Charles, Camilla là 'bạn tốt' còn Diana 'quá quắt'

Thái tử Anh dùng những từ ngữ tốt đẹp ca ngợi tình bạn với Camilla nhưng thay đổi ngữ điệu để miêu tả cuộc hôn nhân với Diana.

Trong một cuộc phỏng vấn từ năm 1994, Hoàng tử xứ Wales đã hoàn toàn bác bỏ chuyện mình lừa dối vợ để qua lại với Camilla. Thái tử Charles cho rằng "người thứ ba" Camilla khi đó chỉ là "bạn tốt" của ông.

Thái tử Charles cho rằng Diana quá quắt trong vụ ly hôn với ông. Ảnh: UK Press.

Thái tử Charles cho rằng Diana 'quá quắt' trong vụ ly hôn với ông. Ảnh: UK Press.

"Tất cả những gì tôi có thể nói là có quá nhiều suy đoán về thuyết âm mưu này nọ và sự việc đã đi quá xa rồi. Không có chút sự thật nào trong chuyện này và cô Parker-Bowles là một người bạn thân thiết của tôi", Express trích lời Charles trong cuộc phỏng vấn với nhà viết tiểu sử Jonathan Dimbleby năm 1994.

"Tôi có rất nhiều bạn bè và may mắn là phần lớn trong số họ đều rất tuyệt vời, giúp cuộc sống của tôi trở nên khác biệt. Và cô ấy (Camilla) là một người bạn lâu năm của tôi - như nhiều người bạn khác - và sẽ tiếp tục gắn bó với tôi trong nhiều năm nữa", Thái tử Charles nói thêm.

Thái tử Anh dùng những từ ngữ tốt đẹp để ca ngợi tình bạn với Camilla nhưng khi đề cập đến mối quan hệ với Diana, ông thay đổi ngữ điệu và dùng những từ như "khủng khiếp", "khốn khổ", "quá quắt", "không thể chấp nhận nổi".

"Khi cuộc hôn nhân tan vỡ, đối mặt với chuyện kinh khủng như vậy thì bạn bè là người quan trọng nhất. Họ hữu ích, thấu hiểu và động viên bạn. Nếu không, bạn sẽ bị điên mất", Thái tử Charles ca ngợi Camilla vì sự ủng hộ của bà trong thời gian ông và Diana giải quyết ly hôn.

Cố Công nương Diana và Thái tử Charles kết hôn ngày 29/7/1981 tại nhà thờ St Paul trước sự chứng kiến của hàng triệu người trên thế giới theo dõi qua truyền hình. Cả hai ly thân năm 1992 và chính thức ly dị năm 1996 sau khi nhận được lá thư từ Nữ hoàng, khuyên họ nên chấm dứt mối quan hệ.

Thời điểm đó, khi được hỏi về chuyện tình giữa Charles và Camilla, Diana nói: "Có ba người trong cuộc hôn nhân này, vì vậy nó hơi chật chội".

Trong thời gian Charles và Diana vẫn còn là vợ chồng, Thái tử và Camilla thường xuyên liên lạc, trao đổi thư từ, thậm chí bí mật tặng quà nhau.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?