Trốn vào rừng sống vì sợ ngày tận thế

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã bỏ việc, chui vào rừng sâu để trốn ngày tận thế nhưng cái ngày mà cô lo sợ đã không hề xảy ra.

Thứ ba, 25/12/2012, 05:14 (GMT+7)
bfg

Liang Chengli diện bộ quần áo làm từ lá cây. Ảnh: Ycwb.com

Từ giữa tháng 9, Liang Chengli, có biệt danh là "Cô gái của Ngày tận thế", đã khiến cho rất nhiều thành viên của trang Weibo, Trung Quốc, không khỏi ngạc nhiên khi đăng tải những bức ảnh chụp lại cuộc sống của cô tại một ngọn núi ở tỉnh Tứ Xuyên vì lo sợ ngày tận thế sắp xảy đến.

Trong một cuộc phỏng vấn với Southern Metropolis Daily, Liang giải thích rằng cô quê ở Tứ Xuyên nhưng chuyển tới thành phố Đông Hoàn, tỉnh Quảng Đông, làm việc từ khi còn rất trẻ. Là một cô gái khá có tài, Liang nhanh chóng tìm được công việc làm kỹ sư điện cho một công ty có tiếng.

Tháng 9 vừa rồi, Liang được tin những người Maya cổ dự đoán thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2/2012. Tin rằng đây là sự thật, ngày 21/9, Liang lên kế hoạch để ứng phó với "hiểm họa" này. Cô từ bỏ công việc có thu nhập và khá ổn định hiện tại và quay về quê hương ở Tứ Xuyên để "tránh xa thành phố lớn và xây một chiếc thuyền" cho riêng mình.

Liang được cộng đồng mạng chú ý sau khi đăng tải những bức ảnh mà cô tự chụp lên trang Weibo, ghi lại cuộc sống của cô nơi rừng sâu. Trong ảnh cô gái trẻ chỉ mặc những bộ quần áo làm từ lá cây. Nhiều người nghi ngờ rất có thể đây là một trò lừa bịp bởi những bộ quần áo lá mà Liang mặc trên người được sắp xếp "rất điệu nghệ". Dựa trên chất lượng các bức ảnh, nhiều khả năng chúng được chụp bằng camera.

Ngoài ra trong số những tấm ảnh này còn có sự xuất hiện của một số sản phẩm công ty, khiến nhiều cư dân mạng cho rằng rất có thể sự việc này nằm trong một chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp. Trước những nghi ngờ này, Liang Chengli khẳng định rằng đây hoàn toàn là sự thật.

Tuy nhiên hôm 17/12 vừa rồi, Liang bất ngờ giã từ "cuộc sống chốn rừng sâu" và quay trở lại làm việc ở Đông Hoàn. Hai hôm sau, Liang đăng tải một đoạn video lên Weibo trong đó thú nhận rằng tất cả mọi chuyện chỉ là sự ngờ nghệch của bản thân. Cô còn khuyên mọi người nên tin vào khoa học và đảm bảo rằng thế giới chắc chắn sẽ không diệt vong.

Liang cũng tuyên bố rằng công ty cô không có liên quan gì đến toàn bộ sự việc này và cũng không được lợi lộc gì từ đó.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?