Thứ sáu, 5/12/2014, 18:07 (GMT+7)

Trốn nợ, gả vợ đi lấy chồng để che giấu tung tích

Sau khi lừa được số tiền lớn và bỏ trốn, Thọ đã gả vợ mình cho một người đàn ông khác và sống trong gia đình mới của vợ như một nhân viên bán hàng.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với vợ chồng Lê Thọ (sinh năm 1966) và Lê Thị Minh Châu (tên gọi khác là Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1971, ở thôn Phi Có, xã Đạ R’sal, huyện Đam Rông).

Trước đó, vào những năm 2010 và 2011, hai vợ chồng Thọ, Châu đã vay với tổng số tiền khoảng 1,7 tỉ đồng tiền mặt, trong đó vay 600 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk và số còn lại là của hơn 10 hộ dân, ở xã Đạ R’sal.

Thủ đoạn của hai vợ chồng này là mượn tiền mặt nhiều lần để đáo hạn ngân hàng rồi sẽ trả lại cả gốc và lãi cho các hộ dân. Việc vay nợ đối với các hộ dân chỉ được ghi lại bằng hình thức giấy viết tay và có ký nhận của người vay và người cho vay. Khi đã lừa đảo được số tiền lớn, đến cuối năm 2011, hai vợ chồng Thọ, Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương, không có sự liên lạc gì với các chủ nợ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vợ chồng Thọ, Châu đã có 2 đứa con, gồm: một con trai và một con gái. Song, trong quá trình lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, để giấu đi tung tích của bản thân thì hai vợ chồng này thường cùng đi với nhau, nhưng không nhận nhau là vợ chồng. Lê Thị Minh Châu đã đổi tên là Lê Thị Trang và nhận là em gái của Lê Thọ.

Đặc biệt đầu năm 2013, Lê Thọ đã gả vợ mình là Lê Thị Minh Châu (tên mới là Lê Thị Trang) làm vợ một người đàn ông ở xã Bình Hòa, huyện K’rông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, Lê Thọ vẫn ở cùng nhà và phụ bán hàng nông sản cho gia đình mới của vợ. Cuộc sống diễn ra bình thường, Lê Thị Minh Châu cũng đã có với người chồng mới một đứa con gái đến nay khoảng 10 tháng tuổi.

Bằng công tác nghiệp vụ, sau quá trình theo dõi, đến tháng 8  vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ Lê Thọ và vợ là Lê Thị Minh Châu tại xã Bình Hòa, huyện K’rông Ana trước sự ngỡ ngàng của người chồng và những người dân ở gần đó.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao