Trốn dưới mương khi bị phát hiện vận chuyển 2 kg ma túy

Đi xuyên đêm từ Thanh Hóa ra Hà Nội để giao ma túy cho khách, Hùng buồn ngủ nên dừng xe và bị cảnh sát giao thông kiểm tra. 

Thứ tư, 29/5/2019, 11:33 (GMT+7)

Ngày 29/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm hình phạt của bị cáo Lê Đức Hùng (28 tuổi, quê Thanh Hóa) bị tuyên tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội, sáng đầu tháng 6/2018, Hùng đến quán Internet ở thành phố Thanh Hóa chơi điện tử song không có tiền thanh toán. Đang bức bách tiền bạc, Hùng được một người đàn ông tên Tài, đưa 2,5 triệu đồng để trả tiền chơi điện tử và rủ vận chuyển ma túy cho anh ta, sẽ có tiền ăn tiêu.

Hùng còn được anh ta dặn dò sẽ có người liên lạc. Tối cùng ngày, sau khi nhận được cuộc điện thoại lạ, báo vận chuyển ma túy từ thành phố Thanh Hóa ra đường Giải Phóng (Hà Nội), Hùng thuê chiếc Toyota Innova để làm phương tiện đi lại.

Nhận hai túi nylon đựng ma túy đá cùng năm triệu đồng, Hùng lái ôtô đi xuyên đêm, ra tới khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ thì buồn ngủ. Bị cáo tấp xe vào lề đường và ngủ đến khi có lực lượng cảnh sát giao thông tới, kiểm tra hành chính.

Giật mình tỉnh giấc, Hùng trình bày hai túi nylon để trong hộc đựng đồ là thuốc tăng trọng lượng cơ thể khi bị cảnh sát hỏi. Sau đó, anh ta nhảy lên ôtô bỏ chạy. Đến một bãi đất trống, bị cáo vứt lại xe và ma túy bỏ trốn.

Lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi, đến mờ sáng phát hiện thanh niên này ẩn nấp ở một mương nước (thuộc xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa).

Cơ quan chức năng xác định số ma túy đá trên nặng gần 2 kg.

Sau nửa tiếng nghe chủ tọa giải thích, không có tình tiết mới để xem xét giảm hình phạt, Hùng đã rút kháng cáo. Tòa phúc thẩm đã đình chỉ xét xử với Hùng.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?