Thứ tư, 20/3/2013, 15:46 (GMT+7)

Trộm trả lại 1.200 USD sau 30 năm

Số tiền mà tên trộm trả lại thậm chí bao gồm cả tiền lãi được tính dựa trên những biến động về chỉ số giá trên thị trường.

ghn

Bức thư mà tên trộm viết gửi đến sở cảnh sát. Ảnh: Nydailynews

Tên trộm giấu tên đã gửi một bức thư cùng số tiền 1.200 USD đến văn phòng sở cảnh sát thị trấn Hastings, bang Michigan, Mỹ, WOOD-TV cho biết. Chủ nhân bức thư thừa nhận đã đột nhập vào cửa hàng Middle Mart cách đây 30 năm.

Bức thư của tên trộm chứa nhiều lỗi chính tả nhưng thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Người này đề nghị cảnh sát giúp mình "tìm ra người đàn ông" đã bị anh ta lấy trộm vào thời gian đó.

Tên trộm viết: "Dù sao đi nữa thì tôi cũng đã làm một điều rất tồi tệ và cảm thấy xấu hổ. Tôi không biết phải nói lời xin lỗi như thế nào, nhưng quả thực tôi đã phải sống trong cảm giác tội lỗi nhiều năm qua. Nếu các ngài tìm thấy ông ấy, xin hãy nói rằng tôi là một thằng ngốc và tôi thực sự xin lỗi". Bức thư không được ký tên và không có thông tin về địa chỉ người gửi.

Số tiền 1.200 USD mà người viết thư gửi trả thực ra đã tính cả tiền lãi trong đó. Bởi lẽ khi bị đánh cắp, số tiền chỉ là 800 USD,

WOOD-TV cho hay chủ cũ của Middle Mart, hiện là cửa hàng Greg’s Get-N-Go, cũng thừa nhận có một vụ trộm vào những năm 1980. Đến năm 1988, cửa hàng này được bán lại và mang tên như bây giờ. Quận trưởng Bob Baker cho biết ông đã rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư và khoản tiền trả lại đó.

"Đây không phải là điều xảy ra hàng ngày", Nydailynews dẫn lời ông Bob Baker nói. Bob cũng nói thêm rằng cảnh sát không có ý định lật lại vụ việc vì chuyện xảy ra đã rất lâu rồi.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?