Trộm ôtô tải nửa tỷ đồng, bán vài chục triệu

Hiếu cùng đồng bọn trộm xe tải giá hàng trăm triệu, song chỉ bán được 55 triệu đồng và bị người mua tháo rời phi tang.

Thứ ba, 23/4/2019, 16:45 (GMT+7)

Ngày 23/4, Công an quận Long Biên, Hà Nội, cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đức Hiếu (40 tuổi); Nguyễn Trung Sơn (41 tuổi, có 1 tiền án) và Nguyễn Tiến Phát (42 tuổi) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nhóm nghi phạm trộm ôtô.

Nhóm nghi phạm trộm ôtô.

Theo điều tra ban đầu, Hiếu là thợ sửa chữa ôtô nên biết cách để "vô hiệu hóa" nhiều loại xe, với công cụ hỗ trợ đơn giản. Anh ta nảy sinh ý định trộm cắp ôtô và rủ Sơn, Phát tham gia.

Khoảng 1h ngày 16/4, Hiếu lang thang tới phường Thượng Thanh, phát hiện chiếc xe tải cẩu dừng đỗ không có người trông giữ. Anh ta đã mở được cửa xe và khóa điện, lái lên huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) tìm mối tiêu thụ. Trưa cùng ngày, khi chưa kịp bán, Hiếu bị bắt cùng chiếc xe tang vật.

Ngoài vụ trên, ba ngày trước, Hiếu cùng Sơn và Phát tới khu vực Sài Đồng trộm ôtô. Hiếu trực tiếp phá khóa, lấy được xe tải ở một khu đô thị Sài Đồng; rồi cùng Sơn, Phát di chuyển lên Vĩnh Phúc. Chiếc xe được bán cho một thanh niên ở Vĩnh Phúc với giá 55 triệu đồng. Sau đó, thanh niên này bán lại cho người khác giá 110 triệu đồng và chiếc xe đã bị tháo rời.

Sau khi Hiếu bị bắt, Sơn và Phát đã ra đầu thú.

Theo nhà chức trách, hai chiếc xe trên có tổng giá trị khoảng một tỷ đồng.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?