Thứ ba, 13/8/2019, 09:58 (GMT+7)

Trộm khoét trần nhà, đu dây vào tiệm vàng lấy 1,8 tỷ

Cưa mái tôn lẻn vào tiệm vàng ở Hà Nội trong đêm 2/8 mưa lớn, tên trộm bịt mặt vô hiệu hóa 4 camera, vơ vét vàng, tiền rồi đu dây lên nóc nhà bỏ đi.

Ngày 12/8, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đang truy tìm kẻ trộm đột nhập vào tiệm vàng ở xã Phụng Thượng lấy đi tài sản trị giá 1,8 tỷ đồng. "Cuộc truy bắt nghi phạm đang gặp nhiều khó khăn do hắn không để lại nhiều dấu vết", vị lãnh đạo thông tin.

Trong căn nhà ven quốc lộ 32 ở xã Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ), anh Trần Văn Hiệp (38 tuổi) vẫn chưa dám tin số tài sản tích cóp nhiều năm của hai vợ chồng đã bị trộm hết. Anh kể đêm 2/8, trời mưa rất to kèm theo nhiều đợt giông lốc.

Anh Hiệp phát hiện bị mất toàn bộ số vàng trong tủ. Ảnh: Phạm Dự.

Anh Hiệp phát hiện bị mất toàn bộ số vàng trong tủ. Ảnh: Phạm Dự.

Khoảng 6h ngày 3/8, gia đình anh ngủ dậy thì thấy trong nhà tan hoang, trên trần bị khoét một lỗ hổng lớn. Vội kiểm tra các ngăn đựng vàng, anh phát hiện mất hết 50 cây vàng tây, 10 cây vàng ta, 500 triệu đồng tiền khách ký gửi... tổng trị giá tài sản khoảng 1,8 tỷ đồng.

Nhà anh Hiệp lắp bốn camera dùng chung một đầu thu và một camera "giấu kín". Tuy nhiên khi kẻ trộm vừa đột nhập vào nhà, hắn đã rút ngay đầu thu nên bốn "mắt thần" bị vô hiệu hoá. Khi rời đi, hắn cũng bê luôn cả đầu thu lưu trữ dữ liệu camera cùng số tài sản trộm được. Anh Hiệp cho rằng kẻ trộm nắm khá rõ các vị trí trong nhà anh.

Tuy nhiên, theo số ít hình ảnh từ camera giấu kín ghi lại được, tên này cưa mái tôn, khoét trần sau đó đu dây xuống nhà lúc 2h30 ngày 2/8. Sau chừng một tiếng đi lại phá khoá, vơ vàng, hắn ta lại đu dây lên nóc nhà bỏ đi. "Tên này đeo khẩu trang, găng tay, bịt kín mặt và mang theo đồ nghề mở khoá khá chuyên nghiệp", anh Hiệp cho biết.

Nhiều ổ khoá tủ vàng bị kẻ đột nhập làm hỏng. Ảnh: Phạm Dự.

Nhiều ổ khoá tủ vàng bị kẻ đột nhập làm hỏng. Ảnh: Phạm Dự.

Theo anh Hiệp, bốn camera anh lắp một phần để "doạ người gian" và quan trọng nhất là quản lý hàng hoá. Do thấy nhiều trường hợp lắp camera nhưng khi mất trộm "vẫn bó tay" nên anh đã lắp một camera rời ở vị trí kín và không kết nối với các mắt còn lại. Vì thế anh ghi lại được hình của tên trộm và hy vọng sẽ tìm ra.

Là người bán hàng chính trong nhà, chị Nguyễn Thị Huyền (37 tuổi, vợ anh Hiệp) cho biết thời gian gần đây không có dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên đêm xảy ra vụ trộm, trời mưa rất lớn nên rất khó phát hiện kẻ gian cưa mái nhà. Gia đình chị trước kia có lắp báo động chống trộm song vừa hỏng một thời gian thì xảy ra mất cắp. Chị Huyền dự tính thời gian tới sẽ trang bị thêm nhiều biện pháp chống trộm hơn.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao