Thứ tư, 26/12/2012, 15:44 (GMT+7)

Trộm hơn chục máy cắt may của công ty

Sau khi trèo qua cửa sổ, cắt điện cao áp, nam thanh niên 24 tuổi lần lượt tuồn hơn chục máy cắt may của công ty ra ngoài để mang đi tiêu thụ.

Ngày 26/12, Lực lượng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10), Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Phúc (24 tuổi ở huyện Chương Mỹ, công nhân một công ty may 100% vốn đầu tư Trung Quốc) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Toàn bộ tang vật vụ án đã được thu hồi. Ảnh: Song Anh.

Toàn bộ tang vật vụ án đã được thu hồi. Ảnh: Song Anh.

Theo cơ quan điều tra, hơn một tháng trước, khi đến làm việc chủ quản bộ phận cắt là Chen Wei Guo không thấy 16 máy cắt vải, nhiều kim may, găng tay sắt cũng biến mất. Tổng số tài sản hơn 260 triệu đồng. Vụ việc đã được công ty báo lên công an huyện Chương Mỹ.

Qua rà soát, lực lượng cảnh sát phát hiện tại một cửa hàng mua bán, sửa chữa thiết bị may ở phường Quang Trung (quận Hà Đông) có số tang vật trùng vụ án. Chủ cửa hàng khai có mua số đồ trên với giá 30 triệu đồng của một nam thanh đi taxi. Nhà chức trách làm rõ thủ phạm vụ án là Nguyễn Văn Phúc, công nhân bộ phận tổ chuyền máy cắt của công ty.

Tại cơ quan điều tra, nam công nhân khai do thua bạc nên đã nảy sinh ý định trộm cắp để lấy tiền trả nợ. Số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Theo lời khai, sáng 13/11, Phúc đi một mình đến phía sau của công ty rồi đột nhập qua hàng rào dây thép gai. Sau khi trèo vào bên trong khu nhà xưởng, Phúc lấy kìm cắt toàn bộ điện cao áp ở hành lang.

Từ tầng 2, Phúc lấy dây vải buộc 16 máy cắt rồi lần lượt thả xuống. Toàn bộ tang vật, thủ phạm mang đến bãi Găng ở gần nhà để cất giấu và một tuần sau mang đi tiêu thụ. Số tiền có được, Phúc mua chiếc xe Dream để sử dụng.

Song Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả