Trộm 'cuỗm' cây thông Noel giữa quảng trường

Cây thông Noel lớn tại trung tâm thương mại ở Naples, Italy, biến mất sau 24 giờ được trưng bày. 

Thứ hai, 25/12/2017, 11:19 (GMT+7)
Cây thông Noel trước và sau khi bị bọn trộm dùng cưa cắt và cuỗm đi. Ảnh: Metro

Cây thông Noel trước và sau khi bị bọn trộm dùng cưa cắt và cuỗm đi. Ảnh: Metro

The Local đưa tin cây thông Noel được mang vào đặt giữa sảnh của trung tâm thương mại Galleria Umberto I vào sáng 21/12. Nhưng đến sáng 22/12, nó đã bị bọn trộm chặt mất, chỉ còn trơ lại vài nhánh cây và vài món trang trí nhỏ. 

Sự việc khiến cảnh sát phải mở cuộc điều tra. Dấu vết ở phần thân cây còn lại cho thấy nhiều khả năng bọn trộm đã dùng một chiếc cưa để cắt cây thông. Theo Telegraph, đây là món quà Noel hào phóng do nhà hàng Gran Caffe Gambrinus gửi đến. 

Năm 2015, vài thiếu niên trộm cây giáng sinh ở Galleria Umberto I đã bị bắt và phải mang cây về trả. Sau vụ đó, an ninh phải dùng dây thép để bảo vệ cây thông. Nếu lần này họ cũng làm vậy thì có thể vụ trộm đã không xảy ra.

Đầu tuần trước, người dân thành Rome giận dữ khi một cây thông Noel héo quắt, xơ xác được dựng lên ở quảng trường trung tâm Piazza Venezia. Chính quyền thành phố đã chi hơn 55.000 USD tiền vận chuyển cây thông từ một cánh rừng gần biên giới Áo cách thủ đô của Italy hơn 700 km. Tuy nhiên, khi biểu tượng của Giáng sinh được dựng lên, người dân đã vô cùng thất vọng trước hình dạng xơ xác giống "chổi cọ toilet" của nó. 

Cây thông Giáng sinh gây tranh cãi ở quảng trường Piazza Venezia, Rome, Italy. Ảnh: AP.

Cây thông Giáng sinh gây tranh cãi ở quảng trường Piazza Venezia, Rome, Italy. Ảnh: AP

"Cái cây đó rõ ràng đã chết rồi. Cả người dân thành phố lẫn du khách đều cảm thấy xấu hổ khi thấy cảnh tượng này", tổ chức hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng Codacons nhận xét. 

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra chính thức về quy cách mua bán cây thông héo khô trên sau khi nhiều người cáo buộc nó là một sự lãng phí của công. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?