Trở thành triệu phú sau khi mắc bệnh ung thư

Ý tưởng kinh doanh của Lee Rhodes xuất hiện khi cuộc sống của cô đang đối mặt với nguy cơ lụi tàn.

Thứ ba, 8/5/2012, 12:06 (GMT+7)
Lee Rhodes và những ly nến do công ty của cô sản xuất. Ảnh: Entrepreneur.

Lee Rhodes và những ly nến do công ty của cô sản xuất. Ảnh: Entrepreneur.

Năm 1998, Rhodes vừa nuôi ba đứa con nhỏ, vừa chống chọi một loại bệnh ung thư phổi hiếm gặp. Giữa lúc Rohes cảm thấy kiệt sức, sợ hãi và phải trải qua lần điều trị hóa chất thứ ba, cô tìm niềm an ủi trong ánh sáng của chiếc ly nến mà chồng cô mang về từ lớp học thổi thủy tinh, Entrepreneur cho biết.

Chiếc ly nến đã khơi dậy ý tưởng sản xuất và bán những chiếc ly nến trong đầu Rhodes. Sau ba năm, cô đã làm việc cùng rất nhiều các họa sĩ để hoàn thiện những mẫu thiết kế ly nến trước khi bán. Cô còn tặng những chiếc ly cho bạn bè và người quen mắc bệnh ung thư để động viên tinh thần họ.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của Rhodes khá tốt. Sau khi ly dị chồng vào năm 2001, cô thành lập công ty sản xuất ly nến Glassybaby. Năm 2003, nhu cầu của người tiêu dùng tăng khiến công việc kinh doanh của Rhodes không thể mãi bó hẹp trong căn nhà nhỏ của cô. Rhodes quyết định mở một xưởng thổi thủy tinh trên nền một nhà máy chế biến sữa tại khu Green Lake, thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ). Glassybaby đã duy trì hoạt động sản xuất tại đây cho đến khi Rhodes mua xưởng ở thành phố Madrona, Washington vào năm 2007.

Theo cô, phần lớn con người không hiểu rằng đôi khi những bệnh nhân mắc ung thư chỉ có đủ tiền để mua một suất ăn hoặc một vé xe buýt. Nếu họ ăn thì sẽ không thể đi xe buýt và ngược lại.

“Làm sao họ có thể cảm thấy thoải mái khi phải đối mặt với những lựa chọn kiểu như vậy?”, Rhodes bình luận.

Rhodes quyết định giúp đỡ tài chính đối với những bệnh nhân ung thư. Cô quyên góp hơn 600.000 USD để giúp họ trang trải những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Số tiền đó đã đến được với các tổ chức như Hội chăm sóc ung thư Seattle, câu lạc bộ Gilda ở thành phố New York, Trung tâm ung thư Sloan-Kettering và Camp Korey.

Thành công của công ty đã thu hút sự chú ý của của Amazon - trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Năm 2008, người sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos, đã gặp Rhodes để thuyết phục cô bán cổ phần của công ty Glassbaby. Ban đầu, Rhodes từ chối, song cô cảm thấy rất ấn tượng sau khi gặp Bezos và quyết định bán 20% cổ phần của công ty. Cô cho biết, Bezos đã giúp cô phát triển những ý tưởng để mở rộng kinh doanh và cạnh tranh với các công ty khác.

Tuy nhiên, Glassybaby chỉ tạo thêm một sản phẩm duy nhất, đó là cốc thủy tinh được thiết kế dựa trên những mẫu ly nến. Trong tương lai gần, Rhodes không có ý định mở rộng danh mục sản phẩm của công ty.

“Khi bạn cảm thấy không thể bước tiếp, hãy trấn tĩnh bản thân và những đứa trẻ của bạn bằng cách thắp một ly nến Glassybaby. Đây là một thói quen rất hiệu quả”, cô tâm sự.

Mai Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?