Thứ bảy, 2/7/2011, 16:14 (GMT+7)

'Trình diễn' để lấy chồng Trung Quốc

Trong lúc 3 cô gái đang đứng xếp hàng để một chú rể người Trung Quốc kiểm tra chọn làm vợ thì công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 30/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) công an TP HCM cho biết kết hợp Công an quận 10 bất ngờ ấp vào một căn nhà trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) bắt quả tang 3 cô gái đang "ra mắt" cho một chú rể người Trung Quốc chọn làm vợ.

Một vụ 'biểu diễn' lấy chồng ngoại trước đó bị công an bắt quả tang. Ảnh: CA

Một vụ "biểu diễn" lấy chồng ngoại trước đó bị công an bắt quả tang. Ảnh: CA

Qua điều tra, công an xác định người cầm đầu trong vụ xem mặt tuyển vợ này là Huỳnh Thị Bích Hợp (40 tuổi, phường 14, quận 11) và Lê Văn Phúc (50 tuổi, quận 4, TP HCM). Chú rể Zhang Zhen (28 tuổi, quốc tịch Quang Quốc) và ba cô gái đều 19 tuổi.

Theo cơ quan công an, Hợp và Phúc khai nhận đã hành nghề "ông mai, bà mối" từ năm 2010. Mỗi cô gái Việt được môi giới thành công cho người nước ngoài, Hợp lấy tiền chú rể 1. 800USD. Sau khi trừ hết các chi phí tiền passport cho cô dâu, visa, tiệc cưới, số còn lại người phụ nữ này hưởng.

Riêng Phúc có nhiệm vụ đi "săn" những cô gái còn trẻ đẹp chủ yếu từ các tỉnh miền Tây rồi cung cấp cho các điểm môi giới hôn nhân trái phép. Mỗi cô gái, ông "cò" này được hưởng 5 triệu đồng.

Hội An
Symbol_End_NS.gif

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao