Thứ năm, 26/12/2013, 22:55 (GMT+7)

Triệu phú phởn phơ giữa 16 tấn tiền mặt

Chen Guangbiao, một triệu phú và nhà thiện nguyện nổi tiếng Trung Quốc, trang trí một trường quay bằng 16 tấn tiền mặt. 

16 tấn tiền mặt gồm các tờ tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ được chuyển đến trường quay ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, trên một xe tải lớn. 

16 tấn tiền mặt gồm các tờ tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ được chuyển đến trường quay ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, trên một xe tải lớn. 

20 người đã làm việc suốt 5 giờ đồng hồ mới trang trí xong số tiền ở trường quay trên hôm 24/12. 

20 người đã làm việc suốt 5 giờ đồng hồ mới trang trí xong số tiền ở trường quay trên hôm 24/12. 

Ông Chen cho hay, cuộc thống kê kinh tế sẽ cung cấp các dữ liệu để thúc đẩy sự phát triển khoa học của nền kinh tế. Hành động của ông có thể thu hút sự chú ý của dư luận và tiết kiệm được nhiều báo chí dùng để quảng bá về chương trình này.

Ông Chen cho hay, cuộc thống kê kinh tế sắp tới có ý nghĩa quan trọng bởi nó cung cấp các dữ liệu để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Hành động của ông là một cách giới thiệu rộng rãi đến công chúng về chương trình này, đồng thời tiết kiệm được chỗ trên các mặt báo giấy dùng để quảng bá về nó.

Càng ít báo nghĩa là lượng giấy cần sử dụng càng ít lại và tạo sự thân thiện với môi trường.

Càng cần ít báo để quảng bá thì lượng giấy tiêu tốn lại càng ít. Đây là một hành động thân thiện với môi trường, ông Chen bình luận.

Cuộc thống kê kinh tế quốc gia Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 1/1 tới.

Cuộc thống kê kinh tế quốc gia lần thứ ba của Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 1/1 tới, với việc điều tra các doanh nghiệp nhằm thu thập các thông tin cơ bản để đối phó với những rủi ro và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ông Chen cũng hoan nghênh việc điều tra doanh nghiệp của ông. 

Ông Chen cũng cho hay ông hoan nghênh việc điều tra doanh nghiệp của ông. 

Chen Guangbiao, 45 tuổi, vốn sinh ra trong một gia đình nghèo và đi lên giàu có từ một công ty tái chế nguyên vật liệu. Theo tạp chí Hurun, ông Chen sở hữu khối tài sản trị giá 740 triệu USD. Ông từng quyên hàng chục triệu nhân dân tệ cho từ thiện và cam kết hiến tặng toàn bộ tài sản khi qua đời.

Ông đã nhiều lần dùng tiền làm phông nền cho các chương trình từ thiện của mình từ năm 2010. "Đây là lần thứ 6 tôi dùng tiền để làm phông nền", ông nói. "Lượng tiền lần này lớn nhất và đây cũng sẽ là lần cuối cùng". 

Chen đã nhiều lần dùng tiền làm phông nền cho các chương trình từ thiện của mình từ năm 2010. "Đây là lần thứ 6 tôi dùng tiền để làm phông nền", ông nói. "Lượng tiền lần này lớn nhất và đây cũng sẽ là lần cuối cùng".  Những người sử dụng Internet Trung Quốc ước tính 16 tấn tiền trên có trị giá khoảng 130 triệu nhân dân tệ (khoảng 21,4 triệu USD).

Nhân Mã 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?