Thứ bảy, 4/5/2019, 10:50 (GMT+7)

Triệu phú Malaysia quay video đánh con 9 tuổi vì bỏ khăn trùm đầu

Datuk dùng gậy quật con gái để phạt tội bỏ khăn trùm đầu rồi quay video vừa bôi thuốc vừa giảng giải cho con.

Triệu phú Malaysia gây phẫn nộ vì đánh con gái 9 tuổi
 
 

Gần đây, Datuk Aliff Syukri, một doanh nhân giàu có trong lĩnh vực mỹ phẩm, đăng video con gái khóc lóc đau đớn trong khi anh này dùng thuốc mỡ để điều trị vết thương cho con lên Instagram. Datuk cho biết con gái đã bỏ khăn trùm đầu trước những người đàn ông lạ mặt, vì vậy triệu phú người Malaysia đã đánh con để giáo dục về việc bảo vệ "phẩm giá".

"Hôm nay, tôi dùng gậy quật con bé vì tôi muốn nó hiểu ý nghĩa của việc làm một phụ nữ. Đôi khi con bé tự dưng gỡ khăn trùm đầu trước mặt người lạ. Có lẽ nó không hiểu vì còn quá nhỏ nhưng tôi cần giáo dục con về tầm quan trọng của việc đeo khăn trùm đầu. Tôi muốn con gái tôi giữ được thuần phong mỹ tục. Tôi hy vọng nó có thể rút ra bài học từ chính lỗi lầm của nó", Dutuk nói.

Datuk Aliff Syukri vừa bôi thuốc vừa dạy dỗ con gái 9 tuổi. Ảnh cắt từ video.

Datuk Aliff Syukri vừa bôi thuốc vừa dạy con gái 9 tuổi. Ảnh cắt từ video.

Trong Hồi giáo, toàn bộ cơ thể, trừ khuôn mặt và bàn tay của phụ nữ phải được che kín trước mặt những người khác, đặc biệt là người không phải thành viên trong gia đình hay không phải là chồng hoặc chồng tương lai.

Đoạn video do triệu phú Dutuk đăng tải bị người dùng mạng phản ứng dữ dội với nhiều cáo buộc cho rằng doanh nhân này bạo hành trẻ em. "Anh là loại bố bệnh hoạn và không xứng. Đồ hạ đẳng", một người dùng mạng gay gắt bình luận.

Theo The Star, tổ chức phi chính phủ Liên minh Quyền trẻ em Malaysia (CRCM) đã đệ đơn tố cáo Dutuk với cảnh sát hôm 30/4, cáo buộc anh này vi phạm luật pháp và kêu gọi chính quyền có hành động ngay lập tức.

"Anh ta công khai làm nhục con mình bằng cách quay video tự bôi thuốc vào lưng con bé trong lúc con đau đớn và đăng tải lên Instagram có 3,1 triệu người theo dõi. Việc làm của anh ta cấu thành tội lạm dụng thể xác nghiêm trọng theo Mục 31 của Đạo luật Trẻ em cũng như theo Đạo luật Bạo hành Gia đình.

Hành vi đó cũng vi phạm quyền trẻ em theo Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em, mà Malaysia đã tham gia năm 1995 và các nguyên tắc mà chúng tôi có nghĩa vụ phải duy trì", đơn tố cáo của CRCM viết.

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả