Thứ sáu, 12/4/2013, 20:58 (GMT+7)

'Triệu phú' Hào Anh được giải oan ăn trộm

Sau nửa tháng bị tình nghi ăn trộm, Hào Anh - cậu bé làm thuê ở "địa ngục trần gian" là trại tôm giống Minh Đức ở Cà Mau - đã được công an giải oan.

Chiều 12/4, đại tá Võ Minh Phương, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã đủ căn cứ xác định Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 17 tuổi) cùng 3 người bạn Đặng Hồng Đức, Đồng Phạm Minh và Trần Như Bình không có hành vi trộm cắp tài sản của ông Lê Trường Giang ở phường 8, TP Cà Mau. Theo đại tá Phương, thời điểm ông Giang cho rằng bị mất trộm, Hào Anh với Bình đang chơi game tại tiệm Anh Tuấn.

"Vài ngày tới công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Cà Mau mời Hào Anh với những người bạn của cậu ấy đến Công an phường 8 để thông báo kết luận của đoàn thanh tra. Công an phường 8 mời các em ở tuổi vị thành niên mà không cho gia đình, người thân giám hộ là sai quy định, cần phải rút kinh nghiệm trong toàn ngành", ông Phương khẳng định và cho biết sẽ xử lý nghiêm cán bộ sai phạm theo quy định của ngành và pháp luật.

h

Công việc thường ngày của "triệu phú" Hào Anh (áo xanh) hiện nay là làm bốc vác cho một công ty lương thực để nhận lương công nhật. Ảnh: Lin Ca

Rạng sáng 26/3, ông Giang báo mất 4 điện thoại di động, 3,5 triệu đồng với hơn một chỉ vàng. Nạn nhân nghi Hào Anh tham gia nên thiếu niên này bị công an phường lấy lời khai rồi chuyển lên Công an TP Cà Mau. Gần 22h cùng ngày, Hào Anh với 3 người còn lại được gia đình bảo lãnh về nhà. 

Bà Phạm Thị Thoa (41 tuổi, mẹ Hào Anh) cho biết, chiều 25/3 cậu lĩnh lương bốc vác được hơn 100.000 đồng nên xin phép mẹ đi chơi đến rạng sáng hôm sau mới về nhà. Đi làm được một lúc, Hào Anh bị công an mời làm việc. Hào Anh cũng khẳng định không đi ăn trộm bởi đêm 25 đến rạng sáng 26/3 chỉ chơi game tại một tiệm Internet chứ không đi đâu. Chứng cứ ngoại phạm này được chủ tiệm game xác nhận.

Một năm trước, Hào Anh - nạn nhân ở "địa ngục trần gian" của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm (Đầm Dơi, Cà Mau) rời Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để về sống chung với mẹ trong căn nhà trọ ở phường 8. Sau nhiều tháng theo cha dượng làm thợ mộc và phụ bán cà phê ở Đầm Dơi, trước Tết Quý Tỵ cậu xin làm bốc vác cho một công ty lương thực. 

Số tiền hơn nửa tỷ đồng và vài nghìn USD của nhà hảo tâm hỗ trợ Hào Anh đang được gửi tại ngân hàng. Ngoài ra, người thân của ông Lê Ân (Giám đốc Làng Du lịch Chí Linh ở Bà Rịa - Vũng Tàu) ở Sóc Trăng đang giữ sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng mà doanh nhân này tặng Hào Anh cách nay 3 năm. Khi Hào Anh đủ 18 tuổi, cậu sẽ được trao tận tay số tiền này. 

Lin Ca

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao