Trèo lên cây để rao bán thận

Một người đàn ông ngoài 30 tuổi trèo lên cây, cầm một tấm biển để rao bán thận của mình, khiến các nhân viên cứu hộ phải vất vả khi đưa xuống.

Thứ hai, 8/12/2014, 16:26 (GMT+7)
kidney1-9447-1418025729.jpg

Cảnh sát và cứu hộ phải trèo lên cây để khuyên nhủ người đàn ông. Ảnh: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, sự việc trên xảy ra hôm 6/12 gần một bệnh viện ở thành phố Bắc Kinh và gây ra tình trạng ách tắc giao thông ở khu vực này. 

Sau 3 giờ đồng hồ thuyết phục, các nhân viên cứu hộ và cảnh sát phải sử dụng một chiếc cần trục để đưa người đàn ông xuống. Suốt quá trình "giải cứu", người này liên tục kháng cự và thậm chí còn đá một vài cứu hộ viên. 

Một nhân chứng nói với Sina rằng trước đó người này đã lảng vảng gần bệnh viện và nói rằng đang rất muốn bán thận để lấy tiền. Khi thấy không có ai phản hồi, anh ta leo lên cây để thu hút sự chú ý.

Một người đàn ông đứng tuổi đã xuất hiện và cùng cảnh sát thuyết phục, nhưng lại càng khiến anh ta trở nên kích động hơn. Nhân chứng trên cho hay người đàn ông đứng tuổi này là cha của người trèo lên cây. 

kidney2-1771-1418025729.jpg

Sự việc thu hút sự chú ý của những người qua lại. Ảnh: Shanghaiist

Việc buôn bán thận trái phép là một vấn đề nhức nhối ở Trung Quốc, nơi nhu cầu mua nội tạng cao hơn hẳn nguồn cung. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có khoảng 10.000 ca giao dịch có liên quan tới nội tạng người diễn ra tại chợ đen, theo số liệu một báo cáo trên The Guardian năm 2012. 

Những người nghèo ở Trung Quốc thường chọn cách bán thận để kiếm tiền, và một số phòng khám hoạt động ngầm tiến hành việc buôn bán trái phép này. Năm 2011, một thiếu niên ở tỉnh An Huy bán thận để lấy tiền mua iPad 2. Tháng 8 vừa qua, một phụ nữ tố cáo bệnh viện ở Thâm Quyến buôn bán nội tạng sau khi phát hiện các bác sĩ đã cắt bỏ thận cô trong lúc phẫu thuật. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?