Thứ hai, 30/3/2020, 08:07 (GMT+7)

Trẻ sơ sinh đầu tiên chết vì Covid-19

MỹEm bé chưa đầy một tuổi qua đời tại bệnh viện ở Chicago sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV.

Hôm 29/3, Sở Y tế Cộng đồng bang Illinois xác nhận một bệnh nhân nhí người địa phương chết vì Covid-19, nhưng không tiết lộ thêm các chi tiết liên quan. Đây được cho là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trên thế giới mất mạng sau khi nhiễm nCoV.

Từ khi đại dịch bùng phát cuối năm ngoái, thế giới chưa ghi nhận ca tử vong nào liên quan đến trẻ sơ sinh. Giám đốc Sở Y tế Cộng đồng Illinois (IDPH), Ngozi Ezie, cho biết đang điều tra toàn diện để xác định nguyên nhân cái chết của đứa trẻ. "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để có thể ngăn chặn sự lây lan của loại virus gây chết người này, không phải chỉ để bảo vệ chính mình mà còn bảo vệ cả những người xung quanh", ông Ngozi Ezie nói thêm.

Illinois hiện có 3.491 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 47 ca tử vong trên khắp 43 quận. Độ tuổi các nạn nhân tử vong từ dưới 1 đến 99. Trong khi đó, toàn nước Mỹ có hơn 135.000 người nhiễm bệnh, đông nhất thế giới, vượt qua cả Trung Quốc và Italy.

Sáng 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang xem xét áp dụng phong toả New York, New Jersey và Connecticut - những bang có nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất quốc gia này.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao