Thứ ba, 9/4/2013, 17:33 (GMT+7)

Trẻ mẫu giáo bị bắt nghỉ học vì kiểu tóc mào gà

Chỉ vì để mái tóc mào gà, một bé trai ở Mỹ bị nhà trường đình chỉ học với lý do kiểu tóc gây mất tập trung trong lớp.

Cậu bé Ethan Clos với mái tóc độc đáo của mình. Ảnh: WHIO

Cậu bé Ethan Clos với mái tóc độc đáo của mình. Ảnh: WHIO

Hôm 3/4, chị Keshia Castle nhận được điện thoại từ trường mẫu giáo Reid ở Springfield, bang Ohio, thông báo rằng nhà trường sẽ đình chỉ việc học của bé Ethan Clos, cậu con trai 5 tuổi của chị, cho tới khi cậu bé không còn để mái tóc Mohawk mào gà nữa. Cậu bé đã không đến trường mấy ngày sau đó.

"Quy định của trường ghi rõ, bất kỳ trang phục hay kiểu tóc nào gây nên sự xao nhãng trong quá trình học tập đều không được chấp nhận", Gregg Morris, quản lý tường nói với tờ Springfield News-Sun. "Trong trường hợp này, mái tóc của em ấy đã khiến cả lớp bị mất tập trung".

Bà của Ethan, bà Joyce Well, thì cho rằng việc quyết định đình chỉ của nhà trường là một hình phạt quá nghiêm khắc. Theo bà, kiểu mào gà không có gì khác biệt so với những kiểu tóc thông thường nếu nó được cắt ngắn gần với da đầu và không dựng thẳng đứng lên.

"Tôi có thể hiểu được nếu như tóc của thằng bé bị nhuộm màu và quá dài. Nhưng mái tóc của Ethan tôi thấy không có vấn đề gì cả", bà nói.

Trong khi đó, chị Keshia cho hay chị dự định sẽ cắt kiểu tóc mới cho con trai để cậu bé có thể sớm đi học trở lại.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?