Trẻ khóc thét khi bị thả vào bãi phân bò để lấy may

Người dân Ấn Độ tin rằng phân bò sẽ giúp con họ trở nên khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn. 

Thứ năm, 3/11/2016, 15:22 (GMT+7)
tre-khoc-thet-khi-bi-tha-vao-bai-phan-bo-de-lay-may

Những đứa trẻ khóc vì sợ khi bị thả vào đống phân bò. Ảnh: Cover Asia Press

Theo Mirror, tục lệ kỳ lạ được người dân Betul, thuộc bang Madhya Pradesh, hưởng ứng hằng năm vào ngày 2/11 sau lễ Diwali, một lễ hội văn hóa có ý nghĩa quan trọng của người Ấn Độ. 

Vào ngày này, các bà mẹ sẽ đặt những đứa con nhỏ của họ ngồi giữa bãi phân bò lớn với niềm tin rằng việc này sẽ mang lại may mắn cho các con và giúp chúng tránh được nhiều bệnh tật. Trong khi những đứa trẻ tỏ ra sợ hãi, la hét và khóc lóc thì những người mẹ sẽ đi chân đất đứng xung quanh quan sát và đảm bảo rằng không bé nào bò ra ngoài. 

Người dân địa phương tuân theo tập tục đã tồn tại hàng trăm năm nay và cho rằng những đứa trẻ sẽ trở nên khỏe mạnh, tự tin hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ lên tiếng, bày tỏ sự lo ngại về hủ tục này. 

Mangilal Rathore, một bác sĩ phẫu thuật đa khoa ở bệnh viện Pooja, Betul, nói: "Đây là một hủ tục do một nhóm người đặc biệt ở đây hưởng ứng. Tôi không lên án, chỉ trích nó nhưng cũng muốn khuyên mọi người rằng nó có thể khiến những đứa trẻ đang bị thương hoặc có vết thương hở gặp nguy hiểm. Vi khuẩn trong phân bò cũng có thể gây hại cho làn da nhạy cảm của trẻ". 

tre-khoc-thet-khi-bi-tha-vao-bai-phan-bo-de-lay-may-1
 

Bò là con vật thiêng liêng trong văn hóa Hindu. Những người thuyết giáo khẳng định nước tiểu và phân của loài động vật này có thể chữa bệnh. Việc giết mổ bò cũng bị cấm ở một số nơi nhất định trên khắp Ấn Độ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?