Thứ hai, 16/9/2019, 16:06 (GMT+7)

'Tránh nhắc đến Meghan với Nữ hoàng'

Nhân viên cung điện gợi ý những vị khách của Nữ hoàng có thể đề cập bất cứ chuyện gì, trừ chủ đề nhà Sussex, nếu muốn cuộc gặp diễn ra tốt đẹp.

Vài tháng gần đây, nhiều vị khách của Nữ hoàng Elizabeth II muốn hỏi bà ý kiến về lùm xùm xung quanh nhà Sussex. Họ muốn Nữ hoàng đứng ra giải quyết mọi việc, từ những tranh cãi liên quan đến việc sử dụng phi cơ riêng của vợ chồng Harry - Meghan, đến mối quan hệ được cho là bất hòa với vợ chồng William - Kate.

Nữ hoàng Anh và vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle trong lễ vinh danh các nhà lãnh đạo trẻ của khối Thịnh vượng chung tối 26/6/2018. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Anh và vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle trong lễ vinh danh các nhà lãnh đạo trẻ của khối Thịnh vượng chung ngày 26/6/2018. Ảnh: PA.

Do đó, một số người đến thăm Nữ hoàng ở lâu đài Balmoral vào mùa hè đã nhận được lời khuyên từ các nhân viên của bà về chuyện này. Một nguồn tin cho biết: "Các cận thần của Nữ hoàng nhận ra rằng chuyện nhà Sussex là những gì người khác muốn hỏi bà. Vì vậy, để hạn chế, họ đã khéo léo trò chuyện với một số vị khách đang chờ gặp Nữ hoàng và đề nghị rằng những câu hỏi xung quanh Harry và Meghan có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để làm chủ đề trò chuyện".

Các phụ tá của Nữ hoàng dùng cách nói tự nhiên, không chính thức. Họ cũng không nói rằng đó là quy định hay chính sách được đặt ra mà chỉ như "lời khuyên" với mong muốn các vị khách của Nữ hoàng trò chuyện vui vẻ với bà.

Harry và Meghan dự ra mắt phim Vua sư tử hồi tháng 7. Ảnh: Splash News.

Harry và Meghan dự ra mắt phim "Vua sư tử" hồi tháng 7. Ảnh: Splash News.

Nhà báo uy tín Quentin Letts viết trên Twitter: "Bạn của một người quen của tôi trước khi gặp Nữ hoàng đã được cho lời khuyên rằng có thể nói về bất cứ chuyện gì ngoại trừ một chủ đề. Brexit? Không. Nhà Sussex".

Letts, chuyên viết cho trang The Sun và nhiều tờ báo khác, hiện từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong khi đó, Điện Buckingham không đưa ra bình luận.

Tháng trước, vợ chồng Harry - Meghan "gây bão" khi dùng tới 4 chuyến máy bay riêng chỉ trong 11 ngày ngay sau khi Harry có bài phát biểu về phòng chống biến đổi khí hậu.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?