Thứ sáu, 3/3/2017, 16:14 (GMT+7)

Trần Khải Vận, cựu phóng viên trở thành người phụ nữ giàu nhất Hong Kong

Trần Khải Vận hiện có khối tài sản ước tính 9 tỷ USD từ tài sản chuyển nhượng của chồng bà, tỷ phú Lưu Loan Hùng.

Hôm 1/3, Trần Khải Vận (37 tuổi) trở thành cái tên sáng giá nhất Hong Kong nhờ khối lượng tài sản chuyển nhượng từ chồng, ông Joseph Lưu Loan Hùng (65 tuổi), chủ của công ty bất động sản Chinese Estates Holdings. Joseph Lưu đã chuyển phần lớn tài sản của mình cho vợ và thông báo do "tình trạng sức khỏe không ổn định".

Tin đồn ông Lưu đã chết ngay sau khi chuyển nhượng lập tức lan đi, tuy nhiên hai vợ chồng Lưu và Trần đã xóa tan những nghi vấn đó khi có mặt tại trụ sở chính của Chinese Estates ở Wanchai vào chiều hôm qua, 2/3.

Trần Khải Vận từng là phóng viên giải trí, quen biết với nhiều ngôi sao hàng đầu Hong Kong.

Trần Khải Vận từng là phóng viên giải trí, có mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao hàng đầu Hong Kong.

Trần Khải Vận kết hôn với Lưu Loan Hùng vào tháng 12/2016. Trước đó, Khải Vận gia nhập làng báo từ năm 1999 và là cựu phóng viên của tờ Apple Daily với mức lương tháng 1.300 USD. Cô lấy bút danh Kimbie Trần do yêu thích một con cá màu hồng dễ thương cùng tên trong loạt phim hoạt hình Goldfish Warning (sản xuất năm 1991-1992) của Nhật Bản. Và cái tên Kimbie cũng gắn liền với Trần Khải Vận từ đó.

Hoạt động trong mảng giải trí, Kimbie Trần dần trở nên quen thân với nhiều ngôi sao tên tuổi. Vua hài Châu Tinh Trì từng áp sát vào khuôn mặt của Kimbie giữa chốn công cộng rồi còn hẹn ăn tối riêng tư với cô. Khi Châu Tinh Trì giành giải thưởng điện ảnh Hong Kong với bộ phim Đội bóng thiếu lâm (2001), cô cũng có mặt trong buổi tiệc mừng sau khi nhận giải.

Trước khi đến với Lưu Loan Hùng, Kimbie Trần từng có hai mối tình. Năm 18 tuổi, Kimbie yêu một đạo diễn truyền hình châu Á và dọn đến sống cùng người này trong hơn 1 năm. Sau khi họ chia tay, vị đạo diễn cho biết: "Cô ấy quá thông minh. Tôi không đủ tốt cho cô ấy và không thể níu giữ cô ấy quay lại với mình được nữa".

Bạn trai thứ hai của Kimbie là một phóng viên ảnh và họ sống với nhau được 2 năm. Có nhiều tin đồn rằng Kimbie chia tay anh chàng này khi cô được nhận vào làm việc gần ông Lưu.

Theo các báo đưa tin, Kimbie Trần gặp Lưu Loan Hùng vào năm 2001 thông qua một cuộc phỏng vấn. Khi Kimbie Trần lại gần và định chụp ảnh Lưu Loan Hùng, ông đã nổi nóng và nói: "Tại sao cô lại chụp ảnh cận vào mặt tôi như vậy?".

Kimbie không hề tỏ ra bối rối, cô hỏi vặn lại: "Ồ, chẳng nhẽ ông lo lắng tôi sẽ chụp được cái nốt ruồi to tướng của ông sao?". Lưu Loan Hùng đã rất ấn tượng bởi lòng dũng cảm của Kimbie và họ giữ liên lạc từ đó.

Lần xuất hiện gần đây nhất cùng nhau của Lưu Loan Hùng và Trần Khải Vận.

Lần xuất hiện gần đây nhất cùng nhau của Lưu Loan Hùng và Trần Khải Vận.

Tới năm 2014, sau khi chia tay với người đẹp Yvonne Lui (37 tuổi), Lưu Loan Hùng liền thông báo dự định sẽ tổ chức đám cưới với Kimbie Trần vào tháng 11 năm sau. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Apple Daily, ông Lưu tố cáo bà Lui "tham lam vô độ" và nói rằng ông đã lên kế hoạch kết hôn với Kimbie Trần từ nhiều năm trước.

Khi được hỏi lý do chọn Kimbie Trần trong số tất cả bạn gái của mình, Lưu Loan Hùng đã trả lời rằng: "Kimbie không hề tham lam. Cô ấy là người đơn giản. Cô ấy không phải là người phụ nữ xấu. Kimbie đã chăm sóc rất tốt cho tôi và các con. Cô ấy có một trái tim nhân hậu".

Kimbie Trần đã có hai con với Lưu Loan Hùng, một bé trai 5 tuổi và một bé gái 9 tuổi. Trong năm 2015, ông từng gây chấn động khắp các mặt báo khi trả mức giá kỷ lục 49 triệu USD trong cuộc đấu giá cho một viên kim cương màu xanh để tặng con gái của họ.

Ngoài ra, ông Lưu còn có 4 người con khác với bà Lui và vợ trước Theresa Poh.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao