Thứ ba, 9/4/2019, 14:59 (GMT+7)

Trạm y tế xã cứu sống bé 2 tuổi đuối nước

Bé gái ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội, có dấu hiệu sự sống sau 30 phút được hồi sinh tim phổi, khai thông đường thở... bằng phương pháp thủ công. 

Khoảng 8h ngày 8/4, bé Nguyễn Ngọc Ngân, 2 tuổi, ở xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, được mẹ phát hiện nổi lập lờ dưới ao cạnh nhà.

"Ngân với mẹ đang chơi ở sân thì mẹ cháu vào trong nhà dỗ em bé mới sinh khóc. Khoảng 20 phút sau, mẹ đi ra không thấy con đâu mới tá hỏa đi tìm và phát hiện con ở dưới ao", bà Đào Thị Hoạt, bà ngoại bé, kể.

Nhân viên trạm y tế xã cứu cho bé Ngân. Video: Trạm y tế xã Nam Triều.

Bé Ngân sau đó được người nhà chở xe máy tới Trạm y tế xã Nam Triều. "Lúc này, da cháu bé đã nhợt nhạt, mất ý thức, ngừng hô hấp, ngừng tim, tiên lượng rất xấu. Chúng tôi ngay lập tức cho cháu nằm xuống nền đất để tiến hành các biện pháp cấp cứu", trạm trưởng Phạm Thế Thu cho biết.

Sau khoảng hơn 30 phút tiến hành đồng thời các biện pháp sơ cứu như khai thông đường thở, hỗ trợ hô hấp, hỗ trợ hồi sinh tim phổi bằng phương pháp thủ công, bé Ngân có dấu hiệu của sự sống. Thấy biểu hiện tim của cháu bé đập trở lại, các nhân viên ở trạm đưa cháu vào giường và cho thở oxy, đồng thời gọi xe đưa lên bệnh viện tuyến huyện để cấp cứu.

Gia đình bé Ngân cho biết hiện cháu được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, sức khỏe dần ổn định.

Gia Chính

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả