Trả ơn cứu mạng bằng giày

Một người đàn ông tật nguyền tại Trung Quốc khâu hàng trăm đôi giày vải để tặng cho những người hàng xóm vì họ từng cứu mạng ông cách đây nửa thế kỷ.

Thứ năm, 23/2/2012, 17:59 (GMT+7)
Ông Tan Kecheng khâu giày suốt 10 năm qua để trả ơn cứu mạng của những người hàng xóm.

Ông Tan Kecheng khâu giày suốt 10 năm qua để trả ơn cứu mạng của những người hàng xóm. Ảnh: China Daily.

China Daily đưa tin Tan Kecheng - một người đàn ông 51 tuổi tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc – từng bị sốt cao khi mới hai tuổi. Do gia cảnh quá nghèo, bố mẹ ông không thể đưa con tới bệnh viện. Ba ngày sau khi Tan ốm, một người hàng xóm biết chuyện và kêu gọi những người khác quyên góp tiền để chữa bệnh cho Tan. Nhờ lòng tốt của mọi người mà gia đình có đủ tiền đưa Tan tới bệnh viện. Bác sĩ cứu sống Tan, song ông vẫn bị liệt một phần khiến ông phải chống nạng mỗi khi di chuyển.

Trong những năm sau đó, mẹ của Tan thường xuyên nhắc nhở ông ghi nhớ lòng tốt của những người xung quanh. Muốn đền ơn cứu mạng song chỉ có thu nhập 600 nhân dân tệ (95 USD) mỗi tháng, Tan quyết định học cách khâu giày vải để tặng những người từng giúp ông. Suốt 10 năm qua ông thường xuyên tới những nhà khác trong xóm để xin vải phế liệu và những chiếc lốp hỏng.

Thời gian khâu mỗi đôi giày kéo dài từ hai ngày tới một tuần. Trong suốt 10 năm qua, Tan đã khâu được gần 400 đôi giày. Ông đã tặng chúng cho những người từng góp tiền để ông được chữa bệnh.

Linh Phong

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?