Thứ tư, 18/9/2019, 00:03 (GMT+7)

Trả lại ví có 2.000 USD

ItalyChàng trai người Bangladesh từ chối nhận tiền cảm ơn sau khi trả chiếc ví có tiền mặt, thẻ tín dụng và nhiều giấy tờ tùy thân cho chủ nhân của nó ở Rome.

Rasal trả lại chiếc ví cho chủ nhân của nó ở đồn cảnh sát. Ảnh: Italia Carabinier. 

Rasal trả lại chiếc ví cho chủ nhân của nó ở đồn cảnh sát. Ảnh: Italia Carabinier

Mossan Rasal, 23 tuổi, đã đi thẳng đến đồn cảnh sát sau khi phát hiện một ví tiền rơi trên vỉa hè ở thành phố Rome hôm 13/9.

Bên trong chiếc ví có khoảng 2.000 Euro tiền mặt (2.200 USD), vài thẻ tín dụng, bằng lái xe và một số giấy tờ tùy thân khác. 

Cảnh sát sau đó tìm được chủ nhân chiếc ví và sắp xếp để Rasal trả lại đồ cho anh ta. Khi được cảm ơn vì thành thật, Rasal nói anh không làm điều gì phi thường cả, bởi "số tiền đó đâu phải của tôi". Ngoài ra, Rasal cũng từ chối nhận một khoản tiền cảm ơn từ chủ chiếc ví. 

"Tôi không biết trong ví có bao nhiêu, vì tôi không đếm, tôi chỉ cầm nó đến đồn cảnh sát thôi. Tôi sống trung thực vì gia đình dạy cho tôi điều đó", chàng trai trẻ nói thêm. 

Rasal, hiện quản lý một gian hàng nhỏ ở Rome, chia sẻ đã sống ở thành phố này 7 năm. Anh cho biết sẽ rất vui nếu chủ nhân chiếc ví, một doanh nhân địa phương, đến thăm cửa hàng và trở thành khách hàng thân thiết của anh. 

Hướng Dương (Theo BBC)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?