Tra khảo kẻ trộm đến tử vong

Mò vào nhà người đàn ông trung niên có 3 tiền án để dắt trộm chiếc xe máy, Ngọc Anh bị ông ta khống chế, tra khảo đến chết.

Thứ tư, 19/4/2017, 14:28 (GMT+7)

Đầu tháng 10/2016, Nguyễn Quý Cường (50 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) đang nấu cơm trưa cho gia đình thì nghe tiếng mở cổng. Cường phát hiện người đàn ông lạ mặt (sau này được xác định là Ngọc Anh, 40 tuổi) đang dắt lùi chiếc xe máy của vợ mình nên chạy ra.

Biết chủ nhà phát hiện hành vi của mình, nghi phạm bỏ lại tài sản, chạy thoát thân. Thấy vậy, Cường đuổi theo đồng thời hô “trộm, trộm” nhằm mục đích tìm sự giúp đỡ của hàng xóm.

Nghe vậy, nghi phạm cũng hô “trộm, trộm” đồng thời quay lại đấm vào miệng chủ nhà. Bị đánh, Cường lấy viên gạch nhặt được dọc đường đập vào đầu tên trộm.

Sau ít phút vật lộn, Cường khống chế được người trộm xe, đưa ra quán của người quen. Tại đây, ông ta nhờ nhân viên gọi điện báo công an đến giúp. Trong lúc chờ cơ quan chức năng, Cường đánh đập, tra khảo khiến kẻ trộm tử vong vì chấn thương nặng.

Với hành vi giết người, hôm nay (19/4), ra trước vành móng ngựa của TAND Hà Nội, Cường (từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp, Đánh bạc) xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt, để có cơ hội sớm về với gia đình.

Có mặt tại tòa, mẹ bị hại cho hay trước khi xảy ra vụ việc, con trai có mang xe máy đi đánh bạc, lúc về thì không thấy tài sản này đâu. Từ ngày con trai mất, nàng dâu phải nuôi con nhỏ, mà thu nhập từ nghề giáo viên tiểu học không cao.

Theo mẹ của bị hại, con bà không phải dân trộm cắp, được hàng xóm đánh giá là "ngoan ngoãn". Tuy nhiên, theo tài liệu, khi kiểm tra trên người nghi phạm bị đánh chết có vam phá khóa.

Xem xét các tình tiết, tòa đã tuyên phạt Cường 13 năm tù tội Giết người.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?