Thứ ba, 1/1/2019, 11:45 (GMT+7)

Tổng thống Philippines thừa nhận từng sàm sỡ người giúp việc của gia đình

Ông Rodrigo Duterte kể ông từng đi lên phòng nữ giúp việc nhà mình khi cô ta đang ngủ và vài lần cố gắng quấy rối, sàm sỡ cô. 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AFP.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AFP.

Theo Mirror, ông Rodrigo Duterte - người trước đây từng so sánh bản thân với Hitler và phát động chiến dịch "Cuộc chiến với ma túy" khiến hàng nghìn người thiệt mạng - đã thừa nhận mình từng tấn công tình dục người giúp việc trong một bài phát biểu gần đây. 

Theo đó, ông Duterte khẳng định khi còn là một cậu thiếu niên, ông đã tự đi lên phòng của người giúp việc và đã chạm vào người cô này khi cô đang nằm ngủ. 

"Tôi đã đi lên phòng của người giúp việc, kéo màn lên. Tôi cố gắng sờ soạng bên trong quần lót của cô ấy. Khi cô ấy tỉnh dậy, tôi vội rời khỏi phòng", người đứng đầu Philippines nhắc lại những gì mình từng thú tội với linh mục. 

Ông Duterte còn kể rằng ông đã trở lại phòng người giúp việc nhiều lần để tìm cách quấy rối cô.

Duterte, 73 tuổi, đưa ra những bình luận gây sốc trên khi đang phát biểu về cải cách đất đai, nhưng ông sau đó chuyển sang công kích Giáo hội Công giáo về những cáo buộc lạm dụng tình dục. 

Tổ chức hoạt động vì nhân quyền Gabriela đã yêu cầu ông Durterte từ chức vì cho rằng lời thú tội mới này của ông "không chỉ khiến bản thân ông mà còn cả đất nước Philippines phải xấu hổ". 

"Ông ấy đã cho người khác thấy rõ ông hoàn toàn không xứng đáng với vị trí hiện tại và nên từ chức", tổ chức trên khẳng định. 

Tuy nhiên phát ngôn viên của ông Duterte là Salvador Panelo lại khẳng định ông chủ của mình đã thêm thắt chi tiết không đúng. 

"Tổng thống đã cố ý thêm thắt vào câu chuyện bằng các chi tiết tầm thường, thô tục để làm bật lên hành vi của người linh mục khi ông ta cứ khăng khăng dẫn dắt người đi xưng tội tiếp tục kể lại những điều không hề có", Panelo nói. 

Ông Duterte từ lâu đã bị chỉ trích vì thái độ thiếu tôn trọng đối với phụ nữ. Hồi tháng 9, vị tổng thống người Philippines này từng gây phẫn nộ khi đưa ra phát ngôn: "Miễn còn nhiều phụ nữ xinh đẹp thì sẽ còn nhiều vụ việc cưỡng hiếp". 

Hồi tháng 6, Duterte cũng hứng bão chỉ trích khi hôn môi một phụ nữ đã có chồng khi trò chuyện với hàng nghìn người Philippines làm việc và sinh sống ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?