Thứ sáu, 28/2/2020, 17:26 (GMT+7)

Tổng thống Mông Cổ bị cách ly sau khi thăm Trung Quốc

Ông Khatmaa Battulga và các quan chức chính phủ phải cách ly 14 ngày sau khi trở về từ chuyến thăm chính thức Trung Quốc hôm 27/2.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga phát biểu trong lễ nhậm chức tại Ulaanbaatar, Mông Cổ, ngày 10 tháng 7 năm 2017. Ảnh: Agencies.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga phát biểu trong lễ nhậm chức tại Ulaanbaatar, Mông Cổ, hôm 10/7/2017. Ảnh: Agencies.

Hôm nay (28/2), hãng thông tấn nhà nước Mông Cổ Montsame cho biết Tổng thống Khaltmaa Battulga và nhiều quan chức chính phủ khác đã được đưa vào viện để thực hiện quy trình cách ly, kiểm dịch 14 ngày sau khi trở về từ chuyến thăm Trung Quốc.

Tổng thống Mông Cổ đến Bắc Kinh cùng Ngoại trưởng Tsogtbaatar Damdin và các quan chức chính phủ cấp cao khác hôm 27/2 và đã có một cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Ông Battulga là nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến thăm Trung Quốc kể từ khi nước này bắt đầu thực hiện biện pháp đặc biệt nhằm kiềm chế sự bùng phát của Covid-19 vào tháng 1.

"Họ được đưa vào cách ly ngay khi về Mông Cổ như một biện pháp phòng ngừa", trang Montsame viết. Hiện nay Mông Cổ chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào, dù có đường biên giới dài với Trung Quốc.

Sau khi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12/2019, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 83.000 người nhiễm và hơn 2.800 trường hợp tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay cho biết Covid-19 đang ở "thời điểm quyết định" và cảnh báo các quốc gia không chủ quan, lơ là trước dịch.

 Tùng Anh (Theo The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả