Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Tổng thống Hàn yêu cầu xử lý vụ cô dâu Việt bị giết

Hôm qua, trong cuộc gặp với các trợ lý cao cấp mới được bổ nhiệm, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã đề cập tới vụ việc cô dâu Việt Thạch Thị Hoàng Ngọc bị người chồng tâm thần sát hai ngay khi vừa tới đất nước này 8 ngày. Thủ tướng Chung Un-chan cũng đề nghị cần phải kiểm soát chặt chẽ các trung tâm môi giới hôn nhân quốc tế.
>>Gia đình cô dâu Việt muốn con rể bị xử lý nghiêm

Thứ ba, 20/7/2010, 09:49 (GMT+7)

"Tôi đã hy vọng có thể gặp được bố mẹ nạn nhân Ngọc nhưng không thành vì lệch giờ bay. Tôi sẽ cử đại diện ở Hà Nội tới thăm và chia buồn cùng gia đình", Thủ tướng Hàn Quốc cho biết.

Ông Chung cũng yêu cầu thực hiện một cuộc khảo sát các cơ sở môi giới hôn nhân. Ông nhấn mạnh sự việc xảy ra hồi đầu tháng 7 trên thực sự là một nỗi xấu hổ. Chính trị gia này thẳng thắn: "Thật xấu hổ khi nói tới uy tín quốc gia. Đây là một vụ việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới mối quan hệ cơ bản của con người".

j

Ảnh minh họa.

Tờ Korea Herald, đám tang của cô dâu Thạch Thị Hoàng Ngọc được tổ chức hôm 15/7 vừa rồi ở thành phố Busan có sự tham dự của người nhà nạn nhân. Cảnh sát thành phố đã bắt giữ chú rể thần kinh không ổn định và đang tiếp tục điều tra xem công ty môi giới hôn nhân, nơi đã mai mối cho người đàn ông này với cô gái người Việt, có biết tiền sử bệnh và cố tình cung cấp thông tin không chính xác cho khách hàng hay không.

Hôm qua, chiến dịch truy quét, kiểm tra các cơ sở môi giới hôn nhân vừa được chính thức khởi động. Trong cuộc ra quân kéo dài một tháng này, nhiều công ty mai mối gồm cả hợp pháp và bất hợp pháp cũng sẽ bị kiểm tra gắt gao.


Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?