Thứ sáu, 13/3/2020, 22:19 (GMT+7)

Tổng thống Brazil tuyên bố âm tính nCoV

Sau xét nghiệm lần 1 dương tính với nCoV, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro được kết luận âm tính trong lần xét nghiệm thứ 2. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

"Bệnh viện Các lực lượng Vũ trang Sabin đã trả kết quả âm tính với Covid-19 cho Tổng thống Jair Bolsonaro", theo thông tin được đăng tải trên Facebook của Tổng thống Brazil. Ông Bolsonaro vừa trở về từ chuyến công tác Mỹ, gặp gỡ và ăn tối với Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, con trai ông là Eduardo Bolsonaro, một nghị sĩ quốc hội và cũng tham gia chuyến đi này, viết trên Twitter rằng bố anh "không có biểu hiện nào cho thấy đã nhiễm bệnh".

Trước đó, thư ký báo chí của ông Bolsonaro, Fabio Wajngarten, được chẩn đoán nhiễm nCoV sau chuyến đi Mỹ. Tối 7/3, Tổng thống Bolsonaro đã ăn tối với Tổng thống Trump tại biệt thự ở Mar-a-Lago, Las Vegas. Trong các video và hình ảnh được chụp lại và chia sẻ trên tài khoản Instagram của Wajngarten, ông cùng Tổng thống Brazil và Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng rất gần nhau.

Tổng thống Mỹ bắt tay ông Bolsonaro trong cuộc gặp mặt tối 7/3. Ảnh: AgenciaBrasil. 

Tổng thống Mỹ bắt tay ông Bolsonaro trong cuộc gặp mặt tối 7/3. Ảnh: AgenciaBrasil.

Trước những lo ngại về nguy cơ bị nhiễm bệnh, ông Trump nói với các phóng viên hôm 12/3 rằng: "Tôi không quan tâm". 

Ông Bolsonaro dường như xem thường Covid-19 khi tuyên bố hôm 11/3 rằng "những chứng cảm cúm khác còn khiến nhiều người thiệt mạng hơn cả căn bệnh này". Ông cũng cho rằng mọi người đang quá lo lắng về nCoV. 

Hướng Dương (Theo Guardian, Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao