Thứ hai, 29/12/2014, 11:08 (GMT+7)

Tổn thương 'cậu nhỏ' vì dùng kem đánh răng trị bỏng

Bị trượt tay khiến nước sôi đổ trúng vùng kín, anh Hoàng lấy kem đánh răng thoa lên cho bớt rát, mấy ngày sau 'cậu nhỏ' bị nhiễm trùng, lở loét.

Cuối tuần qua, ở khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP HCM), một bệnh nhân 50 tuổi thẹn thùng cho bác sĩ xem tình trạng dương vật bị phồng rộp da và rướm máu. Các bác sĩ xác định phần vỏ dương vật bị nhiễm trùng khá nghiêm trọng.

Việc cắt lọc da được tiến hành để tránh nhiễm trùng lây lan. Bệnh nhân cũng được dùng kháng sinh để khống chế lở loét lan rộng. Phần da cắt bỏ sẽ được tạo hình sau vài tuần điều trị.

Theo các bác sĩ, vết thương nghiêm trọng một phần do bỏng khá sâu, phần khác do bệnh nhân chẳng những không vệ sinh chỗ bỏng sạch sẽ mà còn bôi kém đánh răng khiến vết thương càng nghiêm trọng hơn. Trong khi đó người bệnh cho biết, bôi kém đánh răng vì nghĩ rằng kem sẽ làm mát vết thương.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyên khi gặp các sự cố ở "cậu nhỏ", quý ông không nên vì ngại mà giấu bệnh hoặc tự điều trị mà phải sớm đến bệnh viện. Riêng với vết bỏng, cách tốt nhất là rửa bằng nước sạch và vệ sinh vết thương thật tốt để tránh nhiễm trùng.

Trung Hào

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao