Thứ năm, 14/11/2013, 00:00 (GMT+7)

Tội lỗi của nam sinh thuê người giết bạn học

Sau khi sát hại bạn học, Trân đưa người yêu qua Campuchia trốn. Khi bạn gái có bầu, nam sinh này về nước đầu thú.

Ngày 13/11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tù chung thân đối với Huỳnh Thiện Trân (22 tuổi) về tội Giết người. Là đồng phạm trong vụ án, Nguyên Anh Lên (20 tuổi) chịu 14 năm tù về cùng tội danh.

Theo HĐXX, Trân với vai trò là kẻ chủ mưu đã lôi kéo người khác thực hiện hành vi phạm tội côn đồ, gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Mức án cấp sơ thẩm áp dụng là đã xem xét giảm nhẹ cho bị cáo, không có căn cứ để giảm thêm.

giet-ban-cung-lop-8091-1384331580.jpg

Trân chưa một lần được nhìn mặt đứa con của mình. Ảnh: Bình Nguyên

Bản án sơ thẩm xác định, Trân và Hậu là bạn học cùng lớp tại một trường cao đẳng kỹ thuật ở quận 9, TP HCM. Do Trân thường nói chuyện, gây mất trật tự trong lớp nên Hậu nhắc nhở. Tỏ ra coi thường lời nói của bạn, Trân vẫn gây ồn ào trong giờ học khiến Hậu tức giận, đòi đánh. Từ đó, Trân nuôi thù tức và nảy sinh ý định nhờ người dạy cho Hậu một bài học.

Ngày 23/4/2012, nam sinh gọi điện cho Quang và Lên nhờ đến trường đánh dằn mặt Hậu, "sẽ trả công bằng một chầu nhậu". Trưa hôm đó, cả ba hẹn gặp nhau trước cổng trường để Trân đưa dao gây án đồng thời chờ Hậu ra thanh toán.

Vừa thấy "mục tiêu" xuất hiện, Trân chỉ mặt cho đồng bọn bám theo. Đến đoạn đường vắng, Lên ép xe Hậu vào lề đường cho Quang rút dao đâm rồi bỏ chạy. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Biết nạn nhân chết, Trân kể mọi chuyện cho người yêu nghe rồi rủ nhau sang Campuchia trốn. Hơn một tháng sau, khi bạn gái mang thai, Trân đưa cô về nước và ra đầu thú. 

Hồi tháng 7, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Trân, Quang mức án tù chung thân còn Lên nhận 14 năm tù về tội Giết người. Người yêu của Trân cũng phải nhận 6 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm nhưng vì đang có con nhỏ nên được tòa cho hưởng án treo. Trân và Lên sau đó đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Với mong muốn con trai được giảm nhẹ tội, mẹ Trân cho biết đã lo vay mượn thêm tiền để bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Nhưng do hành vi phạm tội của con bà đặc biệt nghiêm trọng nên không được HĐXX chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Không giấu được sự mệt mỏi, mẹ Trân kể, sau khi sinh con, cô bạn của Trân bỏ về nhà mẹ đẻ sống và để lại đứa bé cho bà chăm sóc. Với đồng lương giáo viên tiểu học ít ỏi, bà vừa phải lo khắc phục hậu quả mà con trai gây ra vừa phải nuôi đứa cháu nội mới lọt lòng khiến cuộc sống rất khó khăn. 

"Mong thằng Trân cải tạo tốt, mau chóng được trở về chứ thằng bé vẫn chưa từng được gặp cha", người mẹ rưng rưng nói.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?