Thứ bảy, 26/10/2013, 09:15 (GMT+7)

Tóc dài gần 3m sau 16 năm không cắt

Một phụ nữ ở Trung Quốc đang sở hữu mái tóc dài 2,9 m nhờ 16 năm liên tiếp không cắt.

hair0-7826-1382752341.jpg

Ni đứng lên bàn và để cho một cô gái đo chiều dài mái tóc. Ảnh: REX

Cô Ni Linmei, 57 tuổi, sống ở thị trấn Taiyuan, tỉnh Sơn Tây, cho biết suốt 16 năm qua, cô chưa một lần cắt tóc. Nhờ vậy mà hiện mái tóc của cô đã dài tới 2,9m.

Tuy nhiên Ni lại đang có ý định cắt ngắn bởi nó khiến cuộc sống của cô đôi khi trở nên bất tiện. Mỗi ngày Ni phải dành ra hai tiếng để gội đầu và sấy tóc. Ngoài ra để tránh cho mái tóc dài bị chạm xuống đất, cô thường búi lên đỉnh đầu, rất nặng.

Nghe tin Ni Linmei định "từ giã" mái tóc dài, những người hàng xóm trong làng kéo đến nhà để được chụp ảnh với cô. Trong một bức ảnh, Ni được 4 phụ nữ giữ mái tóc, thậm chí cô còn đứng lên bàn để mọi người dùng thước đo chiều dài tóc cho chính xác.

Mỗi ngày Ni phải dành ra hai tiếng để gội đầu và sấy tóc. Ngoài ra để tránh cho mái tóc dài bị chạm xuống đất, cô thường búi lên đỉnh đầu.

Mỗi ngày cô Ni phải dành ra hai tiếng để gội đầu và sấy tóc. Ngoài ra để tránh cho mái tóc dài bị chạm xuống đất, cô thường búi tóc lên đỉnh đầu. Ảnh: REX

Theo Brimtime, dù mái tóc của cô Ni Linmei khá ấn tượng, nhưng nó vẫn kém xa của Xie Qiuping - người phụ nữ Trung Quốc hiện giữ kỷ lục "Mái tóc dài nhất thế giới" với chiều dài 5,6m được đo vào tháng 5/2004. Xie Qiuping đã nuôi tóc từ năm 1973 khi cô mới 13 tuổi.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?