Thứ tư, 21/9/2016, 18:03 (GMT+7)

Tòa trả hồ sơ vụ án hoa hậu Phương Nga

Do có nhiều tình tiết chưa rõ, hồ sơ vụ án được Tòa án trả về Viện kiểm sát để tiếp tục điều tra bổ sung.

Phiên xử chiều 21/9 kéo dài hơn một giờ đồng hồ, hội đồng xét xử đã đặt nhiều câu hỏi để người đưa đơn tố và các bị cáo trình bày. Chốt phiên thẩm vấn, hội đồng xét xử tuyên bố trả hồ sơ vụ án về Viện kiểm sát để điều tra bổ sung. Hoa hậu rời tòa trong nụ cười tươi.

toa-tra-ho-so-vu-an-hoa-hau-phuong-nga

Phương Nga rời phòng xét xử với nụ cười tươi. Ảnh: Mr. True

Trong phiên thẩm vấn, ông Mỹ (bị hại trong vụ án) nói ông chuyển số tiền 16,5 tỷ đồng cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga là để mua nhà. Trong đó có hai hợp đồng mua nhà, ông Mỹ chỉ xem nhà trên bản đồ chứ không tìm hiểu chi tiết về căn nhà. "Do mối quan hệ thân thiết nên không nghĩ cô Nga lừa tôi trong các hợp đồng này", ông Mỹ nói.

Tháng 10/2013, thoả thuận thứ ba được hai bên ký kết để mua căn nhà ở quận 1. Ông Mỹ cũng không xác minh căn nhà với chính quyền địa phương mà chỉ hỏi thăm những người hàng xóm. Ở hợp đồng này, ông Mỹ được xem sổ hồng, giấy hợp đồng của Phương Nga với chủ nhà sắp mua. Sau đó căn nhà không được mua vì vướng một số vấn đề.

Giải trình trước hội đồng xét xử về các hợp đồng mua nhà, bị cáo Phương Nga cho biết chuyện mua bán nhà là không có thật mà chỉ làm theo kế hoạch của một người khác tên Mai Phương. Ngoài ra toàn bộ giấy tờ khác, trong đó có cả giấy nhận tiền, trả tiền mà Nga ký đều được người tên Mai Phương lên kế hoạch. 

"Tất cả các giấy tờ mua bán nhà, giấy giao nạp tiền đều được Mai Phương hướng dẫn thực hiện mới đây chứ không đúng với thời điểm ghi trên giấy tờ. Việc bị cáo ký tất cả mọi giấy tờ là do tin tưởng vào chị Phương vì chị này hứa sẽ giải quyết mọi việc êm xuôi vụ bị cáo bị tố lừa đảo. Một số giấy tờ chị Phương bày tôi làm và ký, tôi tưởng chúng được chị Phương chuyển cơ quan điều tra, nhưng sau đó tôi lại phát hiện nó được đưa về cho anh Mỹ", Phương Nga nói.

toa-tra-ho-so-vu-an-hoa-hau-phuong-nga-1

Tại phiên thẩm vấn. Ảnh: Mr. True

Người đẹp nói thêm, lần đầu gặp Mai Phương là do một người quen tên Tâm hẹn đến một quán cà phê hồi đầu năm 2014. Phương Nga kể hết cho Mai Phương chuyện mình bị Mỹ tố lừa đảo. Từ đó hai người qua lại và Nga nhờ Phương tư vấn để đối phó lại ông Mỹ. Gần giai đoạn bị bắt thì ngày nào Nga và Phương cũng gặp nhau.

Nói về hợp đồng tình cảm trị giá 16,5 tỷ đồng, bị cáo Nga cho biết chính xác không phải là hợp đồng mà đó là thoả thuận. Nội dung được soạn rõ ràng "Tôi là... tôi có nhận số tiền 16,5 tỷ đồng của anh... tôi cam kết sẽ quan hệ tình cảm với anh trong 7 năm kể từ ngày lập cam kết. Nếu tôi phản bội và quen người khác thì tôi sẽ hoàn lại số tiền trên". Cam kết thực hiện năm 2012 không ghi cách thức giao tiền. Hoa hậu cho biết, số tiền được ông Mỹ chuyển trong thời gian dài, có lúc chuyển vào tài khoản, có lần đưa tiền mặt, lần cuối là chuyển khoản. 

Viện kiểm sát thắc mắc nếu có cam kết tài chính thì tại sao lại có những thời điểm ông Mỹ giao tiền rất nhiều. Cụ thể trong tháng 11/2012, Nga được nhận khoảng 10 tỷ đồng từ ông Mỹ. Phương Nga đáp "sở dĩ tiền được chuyển nhiều trong giai đoạn này là vì thời điểm đó ông Mỹ khẳng định mình muốn gắn bó lâu dài với tôi. Trong suốt thời gian giao tiền, nhiều lần anh ấy định thay đổi ý định", bị cáo nói.

Trong suốt quá trình chất vấn, bị cáo Nga luôn phủ nhận mình lừa đảo. Cô cho rằng chuyện ông Mỹ đưa tiền cho mình hoàn toàn dựa trên quan hệ tình cảm và thỏa thuận tình cảm mà hai người đã lập nên. 

Về phía Nguyễn Đức Thùy Dung - người được cho là đồng phạm của Phương Nga, cô này xác nhận có nhìn thấy hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ. Dung một lần nữa khẳng định chỉ lập tài khoản nhận tiền từ Mỹ, sau đó rút đưa tất cả cho Nga. Sự việc này cũng được Phương Nga công nhận tại tòa.

>> Hoa hậu Phương Nga tươi tắn trong cả buổi xét xử

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?