Tổ ong khổng lồ hình con báo leo cành cây

Dài 2,5m và đường kính lớn nhất khoảng 0,8m, nhìn từ xa tổ ong giống như một con báo hung dữ đang bám vào cành cây.

Thứ sáu, 24/1/2014, 15:42 (GMT+7)
to-ong-11-9997-1390550123.jpg

Nhìn xa tổ ong trông giống như con báo đang leo cây. Ảnh: Quốc Dũng

Các nông dân trồng rau khu Thánh Mẫu - Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, một đàn ong khổng lồ không rõ từ đâu di chuyển đến một cây bơ, cạnh một vườn bắp cải chiều 23/1. Ước đoán tổ ong này có đến hàng triệu con.

"Tuy rất hiếu kỳ nhưng không ai dám lại quá gần vì đây là loại ong mây, khá hung dữ. Loại ong này lớn gấp ba ong mật bình thường, to bằng rưỡi đầu đũa ăn cơm và chiều dài thân từ 2,5 đến 3cm", một người dân cho biết.

Tổ ong này bám dọc vào cành cây bơ dài 2,5m, đường kính lớn nhất chỗ ong bám nhiều là 0,8m. Nhìn từ xa tổ ong trông giống như một con báo hung dữ đang bám vào cành cây. Theo những người rành về ong, loại ong này rất nhiều mật nhưng mới di chuyển đến một vài ngày thì chưa thể có nhiều.

to-ong-2-2189-1390550123.jpg

Tổ ong khổng lồ được cho là có đến cả triệu con. Ảnh: Quốc Dũng

"Mọi người không nên lại gần vì loại ong này rất đoàn kết’, khi chúng bị trêu chọc thì có khi cả đàn hàng nghìn con quây bám để tấn công lại, trong khi những ngày tết đã đến cận kề .

Quốc Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?