Thứ ba, 30/12/2014, 09:24 (GMT+7)

Tố cáo bị tình địch đầu độc trước khi chết

Trước khi chết, chị Vy đã viết lại di thư nói mình bị tình địch đầu độc và xin mọi người làm rõ. 

Trung tá Nguyễn Trọng Hiển, Phó Trưởng công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, đã triệu tập Trần Văn Minh (sinh năm 1987, trú tại thị trấn Lai Cách) và Nguyễn Thị Giang (sinh năm 1993, trú tại xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng) vì có liên quan tới cái chết của chị Trần Thị Vy (sinh năm 1993, trú tại thôn Lý Long, xã Hồng Khê, huyện Bình Giang).

Trước đó, ngày 21/12, chị Trần Thị Vy ôm bụng về phòng trọ của người mẹ ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng và bảo bị bạn hãm hại bằng thuốc trừ sâu. Mẹ chị Vy, bà Vũ Thị Tư (mẹ của chị Vy) gọi điện thông báo với người thân trong gia đình rồi đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Giàng.

Nhận thấy bệnh nhân lâm vào tình trạng nghiêm trọng, bác sĩ đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Tuy nhiên, do bị trúng độc nặng, sức khỏe của chị Vy ngày càng yếu dần nên sáng ngày 25/12, bà Tư đã xin bác sĩ cho xuất viện. Đến tối cùng ngày thì chị Vy đã qua đời tại nhà.

Di ảnh nạn nhân Trần Thị Vy

Di ảnh nạn nhân Trần Thị Vy.

Trước đó, bố của chị Vy, ông Trần Văn Công đã viết đơn gửi đến cơ quan công an nhờ giải quyết giúp. Ngay sau khi nhận được đơn của người dân Công an huyện Cẩm Giàng đã xuống xác minh sự việc, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ.

Trước lúc chết, chị Vy đã viết tay bản di thư kể lại toàn bộ sự việc dẫn đến việc chị rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” với sự chứng kiến của người thân và cảnh sát.

Nội dung bức thư có đoạn: “Trước lúc ra đi, con muốn nói nguyên nhân cái chết của con. Con và anh Trần Văn Minh yêu nhau được một năm ba tháng, tình cảm đậm sâu. Anh Minh cũng hy sinh, lo lắng cho con. Sau một tháng nay, bạn Giang (sinh năm 1990, ở Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương) đã thích anh Minh và làm mọi cách để chia rẽ tình cảm của chúng con. Vì thế, con đã quyết định chia tay.

Được vài hôm, bạn Giang đã rủ con lên TP Tuyên Quang chơi thăm anh trai Giang bị gãy chân tên là Quân (sinh năm 1988). Nhưng đến bữa cơm, bác Xuân, mẹ của anh Quân lại nói Giang và Quân yêu nhau chứ không phải là anh em. Lúc đó con rất buồn vì đã nhường người yêu cho Giang mà cô ấy lại làm như vậy. Con đã nhắn tin cho anh Minh biết hết sự thật. 

Sáng hôm sau, con với Giang từ Tuyên Quang về, anh Minh đã đánh cô ta khiến Giang càng hận thù con. Giang đã chuẩn bị sẵn một lọ thuốc cỏ màu xanh để hãm lại con. Cô ta hòa với nước vào chai chanh muối đưa cho con nên con uống. Lúc đó, con không biết là thuốc gì nên con uống... Con thấy mình rất oan và không thể nhắm mắt được. Nên trước khi chết con viết tờ giấy này, mong họ hàng, các chú, bác bố mẹ con giúp con”.

Bức di thư của chị Vy viết ngày 23/12 và đã được Trưởng Công an xã Hồng Khê Dương Xuân Vũ xác nhận chữ viết và chữ ký của chị Vy là đúng.

Chị Vy đã lập gia đình, có một cậu con trai hơn 2 tuổi. Năm 2013, do mâu thuẫn về chuyện tình cảm nên hai vợ chồng đã ly hôn. Người con trai được tòa án quyết định cho chị Vy nuôi.

Theo Pháp Luật Việt Nam

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao