'Tình địch' nổi giận khi nhắc đến vợ nhà báo Hoàng Hùng

Chia sẻ về vụ kiện đòi tiền bà Liễu, song vợ cựu quan chức QLTT tỉnh Long An lại nổi sung thiên khi nhắc đến quan hệ giữa chồng và 'tình địch'.

Thứ năm, 15/3/2012, 22:56 (GMT+7)

>> Vợ nhà báo Hoàng Hùng ngoại tình đã 6 năm
>>'Vợ nhà báo Hoàng Hùng một mình giết chồng'

TAND TP Tân An (tỉnh Long An) vừa thụ lý đơn kiện của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5) và bà Phạm Thị Quỳnh Mai đối với bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Hoàng Hùng) để đòi tiền và đất, mặc dù bà này sắp hầu toà về hành vi giết chồng.

Ngày 15/3, được gặp mặt người thân và luật sư, bà Liễu đã khóc nức nở khi hay tin "tình cũ" kiện đòi tiền mình. Bà này cho biết không vay tiền ông Tâm mà đó là tiền ông này thua bạc ở Campuchia. Vì sợ vợ biết nên ông ta đã nhờ Liễu nhận nợ giúp.

Bà Thúy Liễu, vợ cố Nhà báo Hoàng Hùng. Ảnh: NS

Bà Thúy Liễu, vợ cố Nhà báo Hoàng Hùng.

Tại khu vực phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An, tên tuổi ông Tâm QLTT, người bị cho là tình cũ của bà Liễu nổi như cồn. Bởi vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại đã gây hoang mang, bức xúc dư luận cả nước chứ không chỉ ở cái thành phố nhỏ bé này. Dù cơ quan điều tra đã kết luận bà Liễu một mình phóng hoả giết chồng vì mâu thuẫn vợ chồng, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ nguyên nhân chính đẩy bà này vào con đường phạm tội bắt nguồn từ mối quan hệ bất chính với ông Tâm.

"Quan" ngành QLTT này cũng từng bị cho là nghi can trong cái chết của chồng bà Liễu. Ông Tâm từng có nhiều chuyến “du hí” sang Campuchia đánh bạc cùng vợ nhà báo Hoàng Hùng. Trong kết luận điều tra của cơ quan công an cũng từng đề cập, vì ông Tâm mà nhà báo Hoàng Hùng ghen tuông, đánh đập vợ mình. Sau khi vụ việc vỡ lở, ông Tâm bị cách chức, khai trừ khỏi đảng và hiện có thông tin cho rằng ông này đang làm việc tại Sài Gòn.

Trước căn nhà đang được sửa chữa, nâng cấp, bà Phạm Thị Quỳnh Mai xuất hiện đầy vẻ khó chịu khi có người hỏi về chồng. Bà cho rằng thời gian qua dư luận không tốt đều nhắm vào chồng bà, lôi ông ấy vào vụ án giết người. “Họ không có lương tâm, họ chỉ muốn hại người. Chúng tôi nói thật nhưng họ lại xuyên tạc, cố ý ám chỉ chồng tôi là đồng phạm giết người”, bà Mai bức xúc.

Xác nhận chuyện kiện đòi tiền và đất của Liễu, nhưng bà Mai bảo vợ chồng mình đã cùng ký tên gửi đơn kiện từ rất lâu. Theo đơn kiện, tháng 6/2009, vợ chồng bà Mai cho Liễu vay 100 triệu đồng với lãi suất 3%. 2 tháng sau, bà Liễu tiếp tục vay thêm 50 triệu cùng mức lãi suất và ông Tâm trực tiếp đưa tiền.

Ngoài ra, vợ chồng ông Tâm còn yêu cầu tòa buộc bà Liễu và chủ DNTN Đại Dương giao phần đất tái định cư 100 m2 ở khu dân cư Đại Dương. Mảnh đất này bà Liễu đã chuyển nhượng cho vợ chồng ông Tâm vào tháng 9/2009 với giá 260 triệu đồng nhưng không giao đất. Sau đó bà Liễu đem thế chấp để vay tiền ngân hàng, có sự xác nhận bảo lãnh của DNTN Đại Dương.

“Chúng tôi đã đâm đơn kiện từ lâu mà bây giờ tòa mới thụ lý. Những vấn đề kiện đòi, chúng tôi đều có chứng cứ. Nếu biết sắp đến phiên xử bà Liễu thì tôi và chồng đã dời ngày gửi đơn”, bà Mai cho biết.

Sẵn sàng chia sẻ thông tin về vụ kiện nhưng khi được hỏi về mối quan hệ “ngoài luồng” giữa chồng với vợ nhà báo Hoàng Hùng, bà Mai tỏ vẻ mất bình tĩnh. Bà này từ chối bình luận và lớn giọng cho biết mọi chuyện đã khai báo với cơ quan điều tra. "Muốn biết gì, đến công an mà hỏi", bà Mai nói.

Liên quan đến việc ông Tâm bị dư luận nghi ngờ tiếp tay, che giấu, mớm cung cho người tình phóng hoả giết chồng, bà Mai khẳng định: "Chồng tôi có liên quan hay không đã có công an điều tra. Nếu ông ấy sai đã có pháp luật xử lý, tôi chẳng có gì phải biện mình”.

Bà 8 Nga trò chuyện bên di ảnh của con trai. Ảnh: Kiến Tường.

Bà Tám Nga trò chuyện bên di ảnh của con trai. Ảnh: Kiến Tường.

Cách đó khoảng 20 km là nhà bà Nguyễn Thị Thúy Nga (75 tuổi, mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng). Những người trong cái ấp nghèo này ai cũng thương xót cho bà Tám Nga (tên gọi thân thiết ở nhà) vì con trai bà đã bị giết hại dã man bởi người đầu ấp tay gối, gia đình tan nát.

Bà Nga bảo vẫn chưa biết sắp tới (ngày 29/3) toà sẽ đưa vụ án của con trai ra xét xử. Nhắc lại cái chết bi thương của con trai, người mẹ già nước mắt lưng tròng cho biết không bao giờ ngờ con dâu mình lại chính là hung thủ. Lúc trước có nghe đồn Liễu bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần biết vợ chồng Hùng cãi vã nhưng bà chưa bao giờ ghét bỏ con dâu.

Quẹt ngang đôi mắt mờ đục, bà kể, trước khi vụ án xảy ra, vợ chồng Hùng vẫn thỉnh thoảng về thăm bà. Những lần đó mẹ chồng, con dâu vẫn hủ hỉ vui vẻ với nhau. "Tôi không tin là con dâu tôi một mình gây tội ác. Chắc chắn nó không dám, phải có người tiếp tay chỉ dạy nó”, bà Nga nhắc đi nhắc lại. 

Về việc Liễu bị vợ chồng ông Tâm kiện, mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng bảo vừa mới nghe thông tin. Lúc trước bà cho Hùng mảnh đất ngay bên cạnh nhà bà nhưng đã bị Liễu đem đi cầm cố mà gia đình hoàn toàn không hay biết. Chỉ đến khi xảy ra tranh chấp, chủ nợ kéo đến làm ầm ĩ thì mọi người mới hay.

“Tôi chỉ cho thằng Hùng đứng tên nhưng không hiểu sao con dâu lại mang đi cầm được. Lúc con trai tôi còn sống, con dâu có người tình ở ngoài. Giờ con tôi chết, con dâu đi tù mà còn bị người ta kiện nữa thì thật đáng buồn”, giọng bà Nga hiu hắt.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?