Tin lời thầy bói, bà buôn cá 'giết người để thế mạng'

Nghe thầy bói nói sẽ có thêm người trong gia đình chết, Thêm hoang mang, đâm chết bạn thân rồi tự tử để 'thế mạng'.

Thứ năm, 27/6/2019, 10:51 (GMT+7)

Ngày 26/6, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Thị Thêm (37 tuổi, ở huyện Lục Nam) về tội Giết người. Nạn nhân là chị Vũ Thị Ngà (40 tuổi), bạn thân, cùng buôn cá với Thêm.

Theo cơ quan công tố, cuối năm 2018, Thêm liên tục bị đau đầu, mất ngủ, sức khỏe giảm sút nên hoang tưởng phải giết người rồi tự sát cùng, nếu không trong gia đình sẽ có đại tang.

Bị cáo lo lắng, bởi dòng họ nhà chồng liên tục có 6 người chết. Thêm sau đó đã đi xem bói và được phán sau khi bốc mộ anh trai chồng sẽ có người khác trong gia đình chết. Thêm rất tin lời thầy bói và nghĩ cách tìm người "thế mạng".

Bị cáo Thêm tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Bị cáo Thêm tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Ngày 17/12/2018, sau khi đến nhà chị Ngà chơi, Thêm nảy sinh ý định giết người "thế mạng" cho những người trong nhà, sau đó sẽ tự sát. Thêm nói dối là có người bán cá nẹp, cá mương và rủ chị Ngà đi buôn cùng.

Khoảng 3h ngày 18/12/2018, đến đoạn đường đất ở giữa cánh đồng thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý, Thêm dừng lại, lấy điện thoại giả vờ gọi cho người bán cá ra đón.

Nhân lúc chị Ngà không để ý, Thêm lấy con dao trong thùng xốp đâm liên tiếp. Do bị đâm bất ngờ, chị Ngà không kịp phản ứng, ngã ra đất. Gây án xong, Thêm tạo hiện trường giả là bị cướp, đồng thời giật đôi bông tai chị Ngà đang đeo và ném cùng con dao vừa gây án sang hồ cá bên cạnh. Thêm lấy điện thoại của chị Ngà rồi đi xe máy về nhà, nói dối mọi người là bị hai kẻ lạ mặt cướp tài sản. Thêm chạy thoát còn chị Ngà bị đâm.

Sau đó, cô ta tự tử song được phát hiện, đưa đi chữa trị. Tại bệnh viện, Thêm đã tâm sự với chị gái chuyện gây ra cái chết cho chị Ngà.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công tố xác định lời khai của các thày bói xem cho Thêm, rằng họ chỉ bảo Thêm làm lễ giải hạn, chứ không phải "giết người thế mạng".

Sau một ngày xét xử, tòa tuyên phạt Thêm tù chung thân.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?