Tìm thấy thi thể thủy thủ vụ chìm tàu trên sông

Thủy thủ duy nhất bị mất tích khi con tàu Biển Nam 17 chìm trên sông Nhà Bè (tỉnh Đồng Nai) được tìm thấy ở phòng ngủ trong tàu.
>11 người được cứu trong vụ đắm tàu trên sông

Chủ nhật, 12/2/2012, 08:33 (GMT+7)
Tàu Biển Nam 17 bị chìm chỉ còn nhô phần mũi lên mặt nước. Ảnh: Châu Thành

Tàu Biển Nam 17 bị chìm chỉ còn nhô phần mũi lên mặt nước. Ảnh: Châu Thành

Lúc 1h30 hôm 11/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Tú (23 tuổi, ở Hải Dương), người duy nhất bị mất tích trong vụ tàu Biển Nam 17 va chạm với hai tàu khác bị chìm trên sông Nhà Bè chiều hôm trước.

Lúc xảy ra sự cố, do Tú chạy trở vào phòng ngủ lấy đồ nên khi nước vào quá nhanh khiến anh không trở lên được. Sau khi tìm thấy xác, cảnh sát cứu hộ đã bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình đưa về quê an táng.

Tàu Biển Nam 17 (Công ty Vận tải Biển Nam) trọng tải 3.200 tấn chở 3.000 tấn bột làm xi măng đi từ Quảng Ninh vào cảng Phước Hiệp (TP HCM). Khoảng 15h chiều 10/2, tàu chạy đến sông Nhà Bè (Nhơn Trạch, Đồng Nai) thì thả neo. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khiến tàu Biển Nam trôi dạt và va vào hai con tàu lớn không chở hàng đang đậu tại đây.

Hai tàu bị va chạm không hề hấn nhưng tàu Biển Nam 17 đã chao đảo và nghiêng dần và chìm. Trên tàu có 12 thuyền viên, 11 người đã may mắn được tàu cứu hộ của Doanh nghiệp tư nhân cứu nạn cứu hộ và xử lý sự cố tràn dầu Đại Minh đang làm việc tại đây cứu thoát.

Sau khi vớt xác nạn nhân, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phối hợp với TP HCM và đơn vị quản lý tàu Biển Nam 17 lên phương an sớm tiến hành trục vớt con tàu này.

Châu Thành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?