Thứ tư, 20/2/2019, 21:33 (GMT+7)

Tìm thấy ôtô chở hai cán bộ biên phòng bị lũ cuốn hai năm trước

Chiếc xe bị vùi sâu dưới đất đá, bên trong không có thi thể sĩ quan biên phòng thứ hai bị mất tích.

Ngày 19/2, một người dân địa phương trong lúc đi làm đồng đã vô tình phát hiện chiếc ôtô của Đồn biên phòng Yên Khương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) do hai cán bộ sử dụng, bị cuốn trôi trong trận lũ tháng 10/2017.

Ông Lò Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Yên Khương, cho biết chiếc xe được nhìn thấy nằm sâu dưới lòng suối thuộc thôn Chí Lý - Nặm Đanh (xã Yên Khương), cách nơi gặp nạn khoảng 2 km.

Chiếc xe công vụ của đồn biên phòng Yên Khương bị vò nát sau trận lũ dữ.

Chiếc xe công vụ của đồn biên phòng Yên Khương bị vò nát sau trận lũ dữ.

Theo ông Quyền, ôtô bị vùi lấp dưới lớp đất đá dày khoảng 50 cm. Để đưa được chiếc xe lên, lực lượng chức năng đã huy động máy xúc cỡ lớn đến để đào bới rất lâu. Chiếc xe bị vò nát, biến dạng do quá trình va đập khi trôi theo dòng lũ.

Khi trục vớt được chiếc xe, cơ quan chức năng không tìm thấy thi thể đại úy biên phòng như hy vọng ban đầu.

Trước đó, khoảng 19h ngày 10/10/2017, trên địa bàn xã Yên Khương xảy ra trận lũ quét lớn nên nhiều cán bộ Đồn biên phòng Yên Khương được huy động xuống địa bàn các thôn bản để giúp dân. Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương và đại úy Nguyễn Thành Chủng, Đội trưởng Đội tổng hợp sử dụng xe của đơn vị đi qua đập tràn thôn Bôn, xã Yên Khương thì bị nước lũ cuốn trôi cả người lẫn xe.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nhiều ngày và một tuần sau mới tìm thấy thi thể thượng tá Cường bên bờ sông Âm, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 40 km về hạ lưu. Còn đại úy Chủng vẫn mất tích.

Ngày 21/10/2017, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã truy tặng bằng khen cho thượng tá Cao Đăng Cường và đại úy Nguyễn Thành Chủng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống bão lụt, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?