Tìm lại được gia đình sau 30 năm bị bắt cóc nhờ một giấc mơ

Một tù nhân ở Trung Quốc từng bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi đã được các giám thị trại giam giúp tìm mẹ và chị gái.

Thứ ba, 19/12/2017, 15:41 (GMT+7)
tim-lai-duoc-gia-dinh-sau-30-nam-bi-bat-coc-nho-mot-giac-mo

Zheng khi được bác sĩ trao kết quả xét nghiệm ADN, xác nhận mối quan hệ máu mủ với chị ruột bị thất lạc 30 năm.

Nhà tù Long Nham ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, đã tổ chức cho tù nhân Zheng Jiang (34 tuổi) đoàn tụ với mẹ đẻ và chị gái của mình vào hôm 14/12, trang The Cover đưa tin. 

Zheng đã viết một bức thư cho các giám thị trại giam cuối tháng trước yêu cầu giúp đỡ sau khi anh này mơ rằng cha mẹ ruột đang gọi mình về nhà. Zheng bị bọn buôn người cướp khỏi gia đình ở tỉnh Quý Châu khi mới 5 tuổi và được một gia đình khác nhận nuôi. 

Quản lý trại giam đã đăng bức thư cùng câu chuyện của Zheng lên các phương tiện truyền thông xã hội và thu hút sự chú ý của một phụ nữ họ Zhang, đang làm việc ở tỉnh Phúc Kiến. Zhang cho biết một số chi tiết trong câu chuyện của Zheng trùng hợp với ký ức của cô. Vì vậy, Zhang đi đến nhà tù. Zhang và Zheng sau đó đã làm xét nghiệm ADN và kết quả khẳng định họ là chị em ruột.

Zheng đã ngồi tù được khoảng 10 năm sau khi bị kết án tù chung thân vì tội giết người. Zheng không nhận được bất kỳ thư từ hay cuộc viếng thăm nào từ bạn bè hoặc gia đình đã nhận nuôi mình kể từ khi bị kết án.

Theo Zhang, Zheng đã bị những kẻ buôn bán trẻ em bắt cóc khi đi chợ cùng cha. Cha của hai chị em mất vì ung thư họng sau đó vài năm và trăng trối lại với gia đình nhất định phải tiếp tục tìm kiếm con trai bị mất tích.

"Tôi không thể tin rằng em trai tôi được tìm thấy sau 30 năm tìm kiếm", China News Service trích lời của Zhang.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?