Thứ năm, 4/4/2019, 10:54 (GMT+7)

Tiểu hòa thượng Thiếu Lâm Tự uốn gập người quanh thân cây

Các tiểu hòa thượng của ngôi chùa lừng danh Trung Quốc được huấn luyện để có thể đứng một chân trên khúc gỗ và uốn gập người trên cây.

Đồ đệ nhí của Thiếu Lâm Tự uốn ngược người trên thân cây
 
 

Chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, gần đây khiến nhiều người thán phục khi công khai video luyện tập của các đồ đệ nhí, cho thấy sức mạnh và sự linh hoạt của môn võ này.

Các đồ đệ nhí của Thiếu Lâm Tự uốn dẻo trên thân cây. Ảnh cắt từ video.

Các đồ đệ nhí của Thiếu Lâm Tự uốn dẻo trên thân cây. Ảnh cắt từ video.

Trong video, các tiểu hòa thượng 6 tuổi cong người để tay giữ lấy chân thành một vòng tròn. Những tiểu hòa thượng khác đứng thăng bằng một chân trên khúc gỗ, chân còn lại giơ thẳng lên trời.

Họ dường như đã quen thuộc với bài tập, chỉ thỉnh thoảng nhăn mặt mỗi khi phải tập quá lâu hoặc động tác khó gây đau. Tuy vậy, các tiểu hòa thượng vẫn phải hoàn thành đủ thời gian của buổi huấn luyện dưới sự giám sát của các sư huynh và sư thầy.

Nhà sư Yan Huan của chùa Thiếu Lâm cho biết: "Chúng mới học kung fu ở Thiếu Lâm Tự được khoảng 1 năm. Khi đến đây, chúng chỉ là những đứa trẻ mỏng manh, không biết gì. Sau khi luyện tập liên tục, chúng trở thành những cậu bé có tính cách mạnh mẽ. Nếu có thể vượt qua những khó khăn và thất bại khi nhỏ, chúng có thể chịu đựng được bất cứ điều gì khi trưởng thành".

Đứng thăng bằng một chân là bài tập bắt buộc hàng ngày của các đồ đệ nhí ở Thiếu Lâm Tự. Ảnh cắt từ video.

Đứng thăng bằng một chân là bài tập bắt buộc hàng ngày của các đồ đệ nhí ở Thiếu Lâm Tự. Ảnh cắt từ video.

Võ thuật của Thiếu Lâm Tự hiện là một trong những phương pháp chiến đấu bí ẩn và lâu đời nhất trên thế giới. Nó được kết hợp giữa thiền tông và võ thuật, hiện được lưu giữ và phát triển tại Tung Sơn, thị xã Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao