Tiếp viên hàng không học võ để chống không tặc

Một hãng hàng không tại Trung Quốc tổ chức lớp đào tạo võ thuật cho tiếp viên để họ có thể hỗ trợ hoạt động bảo vệ hành khách trong tình huống khẩn cấp.

Thứ bảy, 7/1/2012, 10:30 (GMT+7)
Các tiếp viên quan sát võ sư

Các tiếp viên quan sát võ sư thực hiện một động tác võ thuật trong chương trình đào tạo của hãng hàng không China Eastern Airlines. Ảnh: China Daily.

20 tiếp viên hàng không của hãng China Eastern Airlines đang tham gia một khóa đào tạo Qin na, một môn võ cổ truyền của Trung Quốc từ hôm 16/12. Zhang Yuhong, một trong 20 tiếp viên, nói cô và các đồng nghiệp học võ để có thể hỗ trợ cảnh sát và nhân viên an ninh trên các chuyến bay khi sự cố ngoài ý muốn xảy ra, China Daily đưa tin.

China Eastern Airlines muốn mở rộng chương trình đào tạo cho hơn 2.600 tiếp viên tại thành phố Thượng Hải.

“Công ty quyết định mở rộng chương trình đào tạo vì ban lãnh đạo đánh giá cao kết quả của đợt huấn luyện đầu tiên”, cô Zhang nói.

Một số tiếp viên tiết lộ rằng nội dung của chương trình đào tạo khá dễ, thiết thực và được thiết kế để giúp họ nâng cao kỹ năng trong công việc.

Cảnh sát và nhân viên an ninh luôn xuất hiện trên các chuyến bay của mọi hàng hàng không Trung Quốc. Họ mặc trang phục bình thường và ngồi rải rác trong máy bay. Khi tình huống khẩn cấp phát sinh, họ sẽ nhanh chóng phối hợp với nhau để bảo đảm an toàn cho hành khách.

"Hỗ trợ cảnh sát và nhân viên an ninh khi sự cố xảy ra trên máy bay là một trong những nhiệm vụ của tiếp viên", một tiếp viên của China Eastern Airlines tại thành phố Thượng Hải cho biết.

Chương trình đào tạo cũng cung cấp cho tiếp viên những kỹ năng nhận diện kẻ có ý định xấu khi lên máy bay. Với những kỹ năng phòng thủ và vật mà võ sư truyền dạy, các tiếp viên có thể bảo vệ bản thân và giúp đỡ cảnh sát khống chế không tặc.

China Eastern Airlines không phải là hãng hàng không đầu tiên tại Trung Quốc thực hiện chương trình đào tạo võ thuật cho tiếp viên. Trong tháng 4 năm ngoái, Hong Kong Airlines đã yêu cầu các tiếp viên mới vào nghề phải học Vịnh Xuân Quyền, một môn võ thuật lâu đời của Trung Quốc.

Linh Phong

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?