Chủ nhật, 19/6/2016, 03:00 (GMT+7)

Tiếp viên đỡ đẻ cho hành khách trên máy bay

Các tiếp viên của hàng không Saudi Airlines trở thành 'bà đỡ bất đắc dĩ' khi một thai phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ và sinh con ngay trên máy bay. 

tiep-vien-do-de-cho-hanh-khach-tren-may-bay

Các tiếp viên của Saudi Airlines bế em bé sơ sinh. Ảnh: Gulf News

Theo Mirror, chiếc máy bay Boeing 777 của hàng không Saudi Airlines đang trên đường từ Arab Saudi đến New York, Mỹ, thì phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay phía tây London khi một thai phụ bất ngờ lên cơn chuyển dạ. 

Phi hành đoàn đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi bay qua khu vực phía bắc Ireland. Máy bay sau đó hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Heathrow ở London, nơi cả hai mẹ con sản phụ an toàn và sức khỏe tốt.

Các tiếp viên trên máy bay đã giúp cho người phụ nữ trên "vượt cạn" thành công. Trong bức ảnh được đăng trên Gulf News, bốn tiếp viên đang bế đứa bé sơ sinh và tươi cười trước ống kính. 

Lúc người phụ nữ trên lên cơn đau đẻ, chiếc Boeing 777 đang ở độ cao 30.000 feet (9.144 m). Nó đáp xuống sân bay Heathrow lúc khoảng 11h10 sáng 16/6 và được tiếp nhiên liệu trước khi tiếp tục hành trình tới New York. 

tiep-vien-do-de-cho-hanh-khach-tren-may-bay-1

Một chiếc máy bay của hãng Saudi Airlines. Ảnh: Rex

Tháng 10 năm ngoái, một thai phụ người Đài Loan cũng sinh con gái ngay trên máy bay, khi đang ở độ cao hơn 9.000 m, thuộc không phận Mỹ. Chuyến bay khởi hành từ sân bay Quốc tế Taoyuan đến thành phố Los Angeles phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Ted Stevens ở Anchorage, bang Alaska, để hai mẹ con được đưa vào bệnh viện. Thai phụ khi đó mới mang bầu được 32 tuần. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?