Thứ ba, 9/4/2013, 16:57 (GMT+7)

Tiêm nọc độc rắn vào người để khỏe hơn

Từng bị thương nặng do tiêm nọc độc rắn vào người và biết có thể bị mất mạng nhưng anh Ludwin vẫn không từ bỏ.

bf

Anh Steve Ludwin. Ảnh: O.C

Anh Steve Ludwin, một người yêu rắn 42 tuổi ở California (Mỹ), là một trong số rất ít người thường xuyên để những loài rắn độc nhất cắn bởi anh tin rằng chúng sẽ giúp anh cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Trên thế giới mỗi năm có khoảng 100.000 người chết vì bị rắn cắn và khoảng 250.000 người tàn tật, nhưng những số liệu đó không làm Steve Ludwin sợ hãi. Suốt 23 năm qua, tuần nào anh cũng lấy nọc độc của rắn rồi tự tiêm vào máu mình. Bằng việc dần dần tăng lượng và tần suất lần tiêm lên, Steve tin rằng một ngày nào đó anh sẽ có thể miễn dịch với không chỉ nọc độc của rắn mà còn các loại virus khác.

Theo Oddity Central, hiện tại Ludwin có khoảng 28 con rắn độc ở nhà, nhưng anh luôn muốn tìm được những loài mới hơn để bổ sung vào "bộ sưu tập rắn" của mình.

Ludwin kể rằng năm 6 tuổi, khi đang chờ xe buýt của trường đến đón thì anh nhìn thấy một con rắn và tóm lấy nó. Con rắn quay lại và cắn ngón tay cái của anh nhưng anh vẫn không thả nó ra. Anh khóc vừa đi bộ về nhà, trên tay vẫn đang nắm chặt con rắn. Hai năm sau, Ludwin được bố đưa đi gặp Bill Haast, người đàn ông đầu tiên ở phương Tây tự tiêm nọc độc của rắn vào người. Haast qua đời năm 2011 ở tuổi 100, nhưng một số nguồn tim vẫn khẳng định ông là "biểu tượng của sức khỏe" kể cả trong những ngày cuối đời.

Đến năm 17 tuổi, Ludwin quyết định sẽ trở thành một "Bill Haast thứ hai". Ban đầu anh không bơm nọc độc vào người ngay mà xin vào làm việc tại một phòng thí nghiệm ở Walthamstow, London, và mang rắn về nhà nghiên cứu. Anh bắt đầu bằng việc bôi nọc lên da và rồi lau sạch chúng đi sau khi có cảm giác bỏng rát. Mặc dù da bị sưng phồng và chuyển màu khác suốt mấy tuần, Ludwin vẫn không từ bỏ. Anh bắt đầu tiêm những lượng nhỏ nọc độc vào cơ thể và tăng dần lên.

Trên thực tế, Ludwin cũng từng gặp không ít tai nạn do tiêm nọc độc rắn vào người. Anh từng phải trải qua thời gian chăm sóc đặc biệt sau khi dùng quá liều 3 loại nọc độc rắc khác nhau; từng trải qua một cơn đau tim bị nghi ngờ do nọc độc rắn hổ mang gây ra và một chân từng bị tê liệt tạm thời do tiêm nọc rắn.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả