Thuyền hoa xuân tấp nập bên bến sông Sài Gòn

Những con thuyền chở đầy hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây đã bắt đầu cập bến Bình Đông (TP HCM) để kịp phục vụ tết Mậu Tuất.

Thứ bảy, 10/2/2018, 10:41 (GMT+7)
Thuyền hoa xuân tấp nập trên dòng kênh Sài Gòn
 
 
 

Đón khách từ 20 tháng Chạp âm lịch, hội hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" quận 8 sẽ kéo dài đến hết đêm giao thừa. Không sôi động như những năm trước bởi hoa kiểng miền Tây năm nay thất mùa, tuy nhiên đây là địa điểm bán nhiều loại hoa kiểng bậc nhất Sài Gòn mỗi dịp xuân về.

Chợ hoa Bình Đông sáng 24 Tết Mậu Tuất. Ảnh: Mr. True

Chợ hoa Bình Đông sáng 24 Tết Mậu Tuất. Ảnh: Mr. True

Sáng 24 Tết, khu thuyền hoa Bình Đông đã có gần 30 thuyền từ Tiền Giang, Long An, Cần Thơ, An Giang cập bến, loại thuyền có mái che, mỗi thuyền chứa đến hàng trăm chậu kiểng to và hàng nghìn chậu kiểng nhỏ.

Cây kiểng sau khi cập bến được đưa lên bờ bày bán theo từng khu vực, nhiều nhất là mai, tắc, hoa giấy, hoa lan, bonsai, ớt kiểng, cúc, vạn thọ. Giá mỗi chậu từ trăm nghìn đến vài triệu đồng. Người mua không cần gửi xe, chỉ cần chạy ven bến Bình Đông, thấy loại hoa nào ưng thì tấp xe lại chọn rồi trả giá.

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?