Thứ năm, 13/9/2012, 10:07 (GMT+7)

'Thủy thủ Popeye' ngoài đời thực

Bắp tay của Moustafa có chu vi 74 cm, tương đương vòng eo của một người đàn ông trưởng thành.

bfg

Bắp tay của Moustafa khiến anh luôn được so sánh với thủy thủ Popeye. Ảnh: Masons

Vận động viên thể hình người Ai Cập Moustafa Ismail hiện là người có bắp tay lớn nhất thế giới. Danh hiệu này được công bố trong sách Kỷ lục Guinness thế giới 2013 ra ra mắt tại London (Anh), hôm nay.

Chàng trai 24 tuổi cho biết để có được thành tích này, anh đã phải tập luyện suốt 10 năm. Moustafa chia sẻ anh thực hiện các bài tập hai lần mỗi ngày, nâng được chiếc tạ nặng 500 kg. Để tăng cường sức khỏe cho việc luyện tập, mỗi ngày anh ăn hết 1,3 kg gà, 0,4 kg bít tết hoặc cá và 3 lít đạm.

Moustafa, hiện sống cùng vợ Carolina, 30 tuổi, tâm sự ban đầu anh đến với thể hình là để duy trì vóc dáng. Tuy nhiên sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người, anh quyết định toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp này. "Bạn bè tôi trong trung tâm thể dục không thể tin được rằng tại sao bắp tay tôi lại to nhanh như thế. Việc tập luyện khiến tâm trạng tôi trở nên tốt hơn. Môn thể thao này giúp bạn nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trên hình thể", The Sun dẫn lời Moustafa nói.

bfg

Mỗi ngày anh ăn hết 1.3kg gà, 0.4kg bít tết hoặc cá và 3 lít đạm. Ảnh: Masons

Cách đây 5 năm, Moustafa quyết định chuyển tới Mỹ sống để có thể tiếp cận với các thiết bị tập luyện hiện đại hơn. Hiện tại ngày nào anh cũng chạy bộ tới hai trạm xăng gần nhà ở Massachusettes.

Bắp tay "khủng" khiến Moustafa thường được bạn bè so sánh với chàng thủy thủ hoạt hình Popeye. Tuy nhiên vận động viên thể hình 24 tuổi khẳng định anh không thích ăn rau chân vịt như nhân vật hoạt hình đó.

"Mọi người luôn liên tưởng đến Popeye khi thấy tôi. Thật buồn cười nhưng tôi không thích ăn rau chân vịt như anh ấy. Thậm chí tôi nghĩ bắp tay tôi còn to hơn cả Popeye", anh nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?